Nhân rộng mô hình hội chợ, triển lãm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử

Theo ông Phan Tâm, Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông lần đầu tiên được Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thể hiện vai trò đầu tàu kinh tế, trung tâm phát triển khoa học công nghệ, không ngừng đổi mới, sáng tạo của thành phố. Đây là cơ hội tốt cho việc thiết lập cầu nối để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội kinh doanh, liên kết hợp tác tại thành phố và mở rộng ra vùng kinh tế phía Nam.   
Khách tham quan Hội chợ. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Hội chợ, triển lãm có sự tham gia của 38 doanh nghiệp với hơn 50 gian hàng trưng bày các giải pháp phần mềm, sản phẩm điện tử, vi mạch, viễn thông tiên tiến của Việt Nam. Đây là những sản phẩm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh, hiện đại. Cùng với đó, Khu Startup (khởi nghiệp) Nông nghiệp công nghệ cao cũng mang đến một số sản phẩm có tiềm năng ứng dụng hiệu quả, nhằm thúc đẩy, hướng tới phát triển nền nông nghiệp hiện đại, mang lại giá trị cao.   
Khách tham quan Hội chợ. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm khoa học công nghệ của cả nước với hơn 1.400 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này; đồng thời thành phố đã triển khai và tiếp tục nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử nhằm mang lại sự tiện lợi, hiệu quả cao. Nhiều giải pháp, phần mềm hiện đại phục vụ xây dựng chính quyền điện tử cũng được giới thiệu tại sự kiện này như: Hệ thống quy hoạch và quản lý đô thị; hệ thống phục vụ lãnh đạo trên thiết bị di động; hệ thống quản lý khách hàng của điện lực…   

Khách tham quan Hội chợ. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn, những doanh nghiệp công nghệ Việt sẽ giới thiệu thêm nhiều sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thiết thực trong lĩnh vực này đến các sở, ngành, các cấp chính quyền nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính. Thành phố cũng mong muốn giới thiệu các sản phẩm công nghệ Việt Nam, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân thành phố với các tiện ích cho vấn đề giao thông, bảo vệ sức khỏe, môi trường… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sống.   
Khách tham quan Hội chợ. Ảnh: Thế Anh-TTXVN
 
Trong khuôn khổ Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 sẽ có các hội thảo chuyên đề về những công nghệ mới, giải pháp công nghệ phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh...   

Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 diễn ra đến ngày 12/5./.   

Đề xuất