Nguồn nguyên liệu chính để tạo nên món chả mực đặc sản là mực mai. Những con mực làm chả được chọn mua rất kỹ lưỡng |
Mực được lau thật kỹ bằng khăn sạch rồi bỏ từng miếng vào cối và giã hơi rối bằng tay, vừa đủ để bắt dính. Đây là điều kiện để có miếng chả mực giòn hơn. |
Mực được lau thật kỹ bằng khăn sạch rồi bỏ từng miếng vào cối và giã hơi rối bằng tay, vừa đủ để bắt dính. Đây là điều kiện để có miếng chả mực giòn hơn. |
Sau khi giã, mực được viên thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng |
Miếng chả mực rán xong có màu vàng ruộm, thơm, giòn và vẫn giữ được vị mực tươi |
Miếng chả mực rán xong có màu vàng ruộm, thơm, giòn và vẫn giữ được vị mực tươi |
Chả mực là món ăn được nhiều khách hàng lựa chọn khi đến với Hạ Long |
Chả mực là món ăn được nhiều khách hàng lựa chọn khi đến với Hạ Long |