Lễ cưới tập thể 100 đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bắt đầu cho ngày hạnh phúc lứa đôi ngay trong ngày vui của cả nước, 100 đôi thanh niên công nhân với áo dài khăn đóng truyền thống đã được tổ chức diễu hành xe hoa qua các tuyến đường lớn của hành phố, thực hiện lễ dâng hoa tượng đài Bác Hồ tại Nhà thiếu nhi thành phố và được lãnh đạo thành phố trao tặng huy hiệu thành phố.
Trao tặng Huy hiệu thành phố cho các cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
 
Ngay sau đó, tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Queen Plaza Kỳ Hòa (Quận 10), lễ cưới đã được tiến hành với đầy đủ nghi lễ truyền thống cùng với sự tham dự đông đủ của họ hàng hai bên và bạn bè của các đôi. Tại buổi lễ, 100 đôi thanh niên công nhân được trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 11 xe đạp điện giá trị mỗi chiếc 9,7 triệu đồng và 11 căn phòng mơ ước giá trị mỗi căn 20 triệu đồng cho 11 cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Các cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Chia sẻ niềm hạnh phúc trong ngày vui trọng đại của mình, cặp đôi Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Thị Ngọc Kiều, quê ở tỉnh Tiền Giang, cho biết: Được tham gia lễ cưới tập thể trong ngày vui chung của cả dân tộc, chúng tôi cảm nhận được niềm tự hào và hạnh phúc được nhân lên rất nhiều.
Các cặp đôi cùng thả bóng bay hòa bình. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Theo Ban Tổ chức, lễ cưới tập thể được tổ chức nhằm chăm lo đời sống cho thanh niên công nhân, nhất là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm và tôn vinh những nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam.

Các đôi tham gia lễ cưới tập thể được hỗ trợ miễn phí các chi phí tổ chức đám cưới như xe hoa, bánh cưới, hoa cưới, tiệc cưới, quay phim, trang điểm, được tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, tham gia chương trình “Hành trình Hạnh phúc” để có những giây phút hạnh phúc bên nhau tại địa điểm du lịch lãng mạn, thơ mộng của Việt Nam.
Cặp đôi khuyết tật trong ngày hạnh phúc. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
Các cặp đôi diễu hành qua các tuyến đường. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Qua 11 năm tổ chức chương trình lễ cưới tập thể, 822 đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được tổ chức lễ cưới truyền thống với đầy đủ nghi lễ và sự tham dự, chúc phúc của các lãnh đạo thành phố, bà con hai họ và người thân, bạn bè./.
Nguyễn Xuân Dự 

Đề xuất