Lai Châu: Hỏa hoạn trong đêm thiêu rụi 3 nhà dân

Ngày 18/5, Chủ tịch UBND xã Thu Lũm (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) Phùng Lòng Cà cho biết: Tối 17/5, tại bản Thu Lũm, xã Thu Lũm đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, thiêu rụi 3 căn nhà và nhiều tài sản của người dân.

Lai Chau: Hoa hoan trong dem thieu rui 3 nha dan hinh anh 1Hỏa hoạn thiêu rụi tài sản của ba hộ dân ở xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Ảnh: nhandan.com.vn

Theo đó, đám cháy được người dân phát hiện vào khoảng 21 giờ ngày 17/5, xuất phát từ nhà một hộ dân ở bản Thu Lũm, sau đó lan rộng ra các hộ xung quanh. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng Biên phòng huy động nhân lực với khoảng 300 người cùng phương tiện tại chỗ dập lửa. Tuy nhiên, do vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn trên địa bàn có gió to nên đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các hộ xung quanh, trong đó có 2 hộ gia đình bán hàng tạp hóa.

Theo Chủ tịch UBND xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, đám cháy xuất hiện tại một ngôi nhà dân khi không có ai ở nhà nên không gây thiệt hại về người. Do nhà được làm bằng gỗ nên lửa lan nhanh. Đến khoảng 24 giờ ngày 17/5 đám cháy được dập tắt hoàn toàn song tài sản của 3 hộ dân đã thiêu rụi, trong đó có toàn bộ hàng hóa, tiền bạc của 2 hộ kinh doanh tạp hóa, ước tính thiệt hại chưa đầy đủ là trên 1 tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất điện nên người dân thắp nến, sau đó đi ra ngoài mà không tắt nến, lửa bắt vào các vật dễ cháy. Hiện lực lượng chức năng địa phương đang điều tra, xác định nguyên nhân và thống kê tài sản thiệt hại đang được.

Việt Hoàng

Tin liên quan

Chung tay giúp đỡ người nghèo ở vùng cao Lai Châu

Những năm qua, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã huy động cả hệ thống chính trị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay chăm lo, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Từ sự chia sẻ của tổ chức và cộng đồng, hàng nghìn người nghèo đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.


Cháy nhà gỗ vì đốt lửa sưởi ấm ở Điện Biên

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Vừ A Giống, Trưởng bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà (Điện Biên) xác nhận, trong sáng 9/12, ngôi nhà của anh Thào A Lử và chị Chá Thị Dụ ở bản Huổi Hạ (xã Na Sang, huyện Mường Chà) đã bị cháy rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gia đình anh Thào A Lử có đốt lửa trong nhà để sưởi ấm nhưng vì chủ quan, sơ suất nên ngọn lửa đã bùng to và thiêu rụi căn nhà làm bằng gỗ, mái lợp gianh.Đề xuất