Khép lại Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang năm 2024

Tối 16/6, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang diễn ra Chương trình biểu diễn nhạc dân tộc và bế mạc Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang năm 2024 chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”.

vna_potal_be_mac_lien_hoan_du_lich_bien_nha_trang_nam_2024_7433817.jpg
Chương trình văn nghệ khép lại tuần lễ Liên hoan Du lịch biển Nha Trang. Ảnh: TTXVN phát

Trong phần biểu diễn nhạc dân tộc, hàng vạn người dân, du khách theo dõi trực tiếp được thưởng thức những âm vang của đàn đá, các loại sáo, chiêng cùng vũ điệu truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, thể hiện sự hòa quyện bền chặt giữa miền xuôi và miền ngược của xứ sở “rừng trầm, biển yến” Khánh Hòa.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, tỉnh hy vọng, với sự thành công của Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang năm 2024 sẽ góp phần cho sự thành công của hoạt động kích cầu du lịch, bên cạnh việc xúc tiến quảng bá điểm đến, còn tạo nên sức bật trong tăng trưởng cho ngành Du lịch năm 2024 và năm 2025.

vna_potal_be_mac_lien_hoan_du_lich_bien_nha_trang_nam_2024_7433816.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu phát biểu bế mạc. Ảnh: TTXVN phát

Diễn ra trong 4 ngày (từ 13 - 16/6), Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 đã mang đến cho du khách và người dân những trải nghiệm thú vị, đầy cảm xúc, với gần 30 hoạt động, sự kiện ở nhiều loại hình khác nhau.

Trong đó các hoạt động đa dạng, mang nhiều ý nghĩa được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan như: Liên hoan nghệ thuật đường phố; Cuộc thi nhảy “Hipfest Summer 2024”, trình diễn thời trang Bikini “Ocean Muse”; Lễ hội ẩm thực, lễ hội bia, lễ hội cà phê, lễ hội trái cây và đặc sản vùng miền; Chương trình “Áo dài phố biển Nha Trang”; Diễu hành Carnival ánh sáng; Diễu hành Motor Harley Davidson; Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon và các hoạt động thể thao đặc sắc trên biển vịnh Nha Trang…

Bên cạnh đó, hơn 200 gian hàng du lịch, thương mại, ẩm thực hoạt động theo hình thức không gian mở được các doanh nghiệp thiết kế thể hiện những đặc trưng, lợi thế, tiềm năng và sản phẩm, dịch vụ du lịch riêng của từng địa phương, doanh nghiệp tạo nên một “khu phố ẩm thực và mua sắm” ấn tượng đối với du khách và người dân Khánh Hòa.

Theo ước tính của ngành Du lịch Khánh Hòa, tổng lượt khách tham gia các hoạt động, sự kiện của Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 và tham quan tại khu vực gian hàng ước đạt gần 400.000 lượt.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan, Khánh Hòa cần sớm phát triển thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển, sinh thái cao cấp và tổ chức sự kiện mang tầm quốc tế. Trong đó, Nha Trang là đô thị du lịch trung tâm trong chuỗi đô thị và cực tăng cường du lịch khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho tăng trưởng du lịch của vùng cũng như cả nước.

Tiên Minh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm