Khám bệnh miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo ở vùng cao Yên Bái

Khám bệnh miễn phí cho người dân xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải.
Ảnh: Đinh Thùy - TTXVN

Với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái đã thành lập hai đoàn đi khám bệnh, trong đó đoàn 1 khám bệnh cho 500 người dân thuộc diện chính sách, gia đình khó khăn tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải; đoàn 2 khám bệnh cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu. Người dân được khám tổng thể các bệnh về tim mạch, răng hàm mặt, mắt, điện tim, siêu âm..., tư vấn về sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà miễn phí. Toàn bộ kinh phí mua thuốc, quà tặng cho người dân do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ; nhân lực, phương tiện, trang thiết bị phục vụ khám bệnh do các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế hai huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu hỗ trợ.
 
 Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà miễn phí
cho 1.000 người dân thuộc đối tượng chính sách. Ảnh: Đinh Thùy - TTXVN

Bà Lý Thị Cay, bản La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn chia sẻ, chưa bao giờ bà được đi khám bệnh miễn phí và cấp thuốc miễn phí như vậy. Bà cảm ơn sự quan tâm của Hội Thầy thuốc Việt Nam, tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi khám bệnh ý nghĩa này.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẻ chia của Hội Thầy thuốc trẻ, thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thể hiện trách nhiệm của người thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng, vì người dân vùng khó khăn./.
Đinh Thùy
 

Đề xuất