Khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024

Tối 1/6, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của hàng nghìn người dân và du khách.

vna_potal_khai_mac_tuan_du_lich_ninh_binh_nam_2024_7407847.jpg
Ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Tuần Du lịch Ninh Bình là hoạt động thường niên được tỉnh Ninh Bình tổ chức trong nhiều năm trở lại đây. Tuần Du lịch năm 2024 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (2014-2024). Đây cũng là dịp tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định thương hiệu du lịch Ninh Bình là điểm đến đặc sắc, an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn; là hoạt động thiết thực thực hiện giải pháp kích cầu, thu hút khách du lịch đến Ninh Bình vào mùa thấp điểm.

vna_potal_khai_mac_tuan_du_lich_ninh_binh_nam_2024_7407850.jpg
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 cho biết, đây là sự kiện du lịch quan trọng hàng năm, góp phần tôn vinh giá trị Di sản văn hóa thiên nhiên, hình ảnh đất và người Ninh Bình cùng bản sắc du lịch riêng có của danh thắng Tam Cốc - Bích Động đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Cánh đồng lúa Tam Cốc từng được chuyên trang du lịch Business Insider bình chọn là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị địa chất, địa mạo, Tam Cốc còn ẩn chứa nhiều dấu tích lịch sử nhân loại cách đây hàng vạn năm, tạo tiền đề hình thành kinh đô Hoa Lư thế kỷ 10, thống nhất quốc gia dân tộc, phục hưng văn hóa Việt.

vna_potal_khai_mac_tuan_du_lich_ninh_binh_nam_2024_7407849.jpg
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc. Trong đó, nhiều hoạt động văn hóa, du lịch độc đáo, ấn tượng, mang đặc trưng riêng như chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc, ngắm cánh đồng lúa nghệ thuật, trải nghiệm canh tác lúa nước; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh; tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình, triển lãm ảnh nghệ thuật; hội thi chọi dê cùng với đó là một số chương trình nghệ thuật, biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm. Tất cả tạo nên một không gian văn hóa sinh động, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong nước và quốc tế.

vna_potal_khai_mac_tuan_du_lich_ninh_binh_nam_2024_7407853.jpg
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Để tiếp tục đưa du lịch Ninh Bình ngày càng phát triển, UBND tỉnh mong muốn và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa của các bộ, ngành trung ương, các tỉnh bạn, sự đồng lòng, chung sức, sáng tạo của cộng đồng địa phương, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở kinh doanh du lịch... để phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch Ninh Bình, ngày càng thu hút nhiều khách du lịch, là điểm đến có tầm quốc tế và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

vna_potal_khai_mac_tuan_du_lich_ninh_binh_nam_2024_7407845.jpg
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Tuần Du lịch Ninh Bình diễn ra từ nay đến hết ngày 8/6.

vna_potal_khai_mac_tuan_du_lich_ninh_binh_nam_2024_7407851.jpg
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Đức Phương

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm