Khai mạc sớm Đường hoa Tết Bính Thân

Đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn ngày 21/12 cho biết, sau một năm tạm dời đến đường Hàm Nghi, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức quay trở lại đại lộ Nguyễn Huệ nay là Phố đi bộ Nguyễn Huệ với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016. Theo đó, đường hoa năm nay sẽ trải dài khoảng 720m từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng.Trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo và hội nhập - thịnh vượng.

Khu vực tượng đài Bác Hồ sẽ có 36 chậu hoa mai hội tụ tương trưng cho Tết Phương Nam.
 
Riêng khu vực Tượng đài Bác được bố trí 36 chậu mai do Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch Phú Thọ cung cấp gồm: 18 chậu bố trí hai bên tạo thành đường dẫn hướng đến Tượng đài Bác, hai hàng chậu mai bố trí phía sau lưng tượng đài mang đến màu sắc xuân đặc trưng của Tết Miền Nam nổi bật cho Khu vực Tượng đài Bác.


Với mong muốn tạo độ cao cho các đại tiểu cảnh, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn và ghi nhận hình ảnh của người dân và du khách, Saigontourist sẽ sử dụng khung kim loại có kết cấu chịu lực trong phần lớn đại tiểu cảnh Đường hoa. Hình ảnh hồ sen, ruộng lúa vốn dùng gạch, xi măng, bạt nhựa chống thấm … sẽ được thay bằng hình ảnh khu vườn với ghế gỗ, hàng rào gỗ, chậu hoa treo mang hơi thở cuộc sống thành thị ở tiểu cảnh Vườn Xuân.Đại cảnh hoa Kết đoàn sẽ hội tụ nhiều loại hoa màu sắc nhằm thu hút sự quan tâm của du khách.
 
Trong suốt 12 năm từ năm 2004 – 2015, đại cảnh cổng Đường hoa với hình ảnh linh vật luôn nằm ở vị trí trung tâm thì nay tiểu cảnh gia đình khỉ của Đường hoa Nguyễn Huệ 2016 sẽ được bố trí ở hai bên, chính giữa là đại cảnh Hoa Kết Đoàn nhiều màu sắc. Xuyên suốt trên Đường hoa là các đại tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết, sự chung sức với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc, đa dạng được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau tạo nên quang cảnh đa sắc của Đường hoa như tiểu cảnh Lăng Kính Hoa, Bánh Xe Hoa, Hoa Tụ hội với hình ảnh cách điệu từ trống đồng...

Vật liệu sử dụng làm đường hoa năm nay được lấy từ thiên nhiên như mây – tre - nứa, sản phẩm tái chế như chai lọ để tạo nên những tiểu cảnh thể hiện sự thân thiện với môi trường. 

Biểu tượng linh vật con Khỉ được thiết kế đặt ngay cổng chính vào Đường hoa.
 
Được biết, đây là lần thứ 2 biểu tượng chú khỉ ngộ nghĩnh hiện diện trên Đường hoa Nguyễn Huệ. Lần đầu tiên là Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thân 2004, được tổ chức với tính chất thử nghiệm bằng những tiểu cảnh còn rất đơn giản và không có biểu tượng linh vật của năm.

Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là công trình do Ủy ban Nhân dân Thành phố phối hợp Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng các sở ban ngành Thành phố cùng thực hiện. Với mục đích tạo ra mọi không gian vui chơi, thưởng ngoạn trong dịp Tết cổ truyền cho người dân TP và du khách phương xa. 


Đề xuất