Khai mạc Liên hoan ẩm thực Nam bộ

Người dân trải nghiệm các gian hàng ẩm thực. Ảnh: Thanh Hoà – TTXVN
Người dân trải nghiệm các gian hàng ẩm thực. Ảnh: Thanh Hoà – TTXVN

Chiều 21/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực Nam bộ tỉnh năm 2023 với chủ đề “Không gian bánh dân gian và ẩm thực Nam bộ”. Đây là một trong những hoạt động chính của Tuần Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Nam bộ ảnh 1Ban tổ chức trao chứng nhận sở hữu món ẩm thực tiêu biểu của tỉnh gồm: bún suông, canh xiêm lo và bánh tét Trà Vinh. Ảnh: Thanh Hoà- TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh Lâm Hữu Phúc cho biết, Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần này thu hút 33 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia, với quy mô 45 gian hàng; trong đó, 27 gian hàng ngoài tỉnh đến từ các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Sơn La và Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi gian hàng ẩm thực trưng bày, chế biến và trình diễn các món ăn, thức uống đặc trưng riêng của từng địa phương. Liên hoan là cơ hội để các cơ sở ăn uống, nhà hàng, khách sạn, các đầu bếp trong và ngoài tỉnh quảng bá văn hoá ẩm thực địa phương, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm chế biến món ngon của các vùng miền. Từ đó, thúc đẩy, hợp tác phát triển du lịch trong khu vực và cả nước.

Ông Lâm Hữu Phúc yêu cầu các đơn vị tham gia gian hàng ẩm thực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá, bán đúng giá, giữ vệ sinh môi trường; tiếp đón và phục vụ khách chu đáo, thân thiện thể hiện lòng hiếu khách của người dân Nam bộ.

Dịp này, Ban Tổ chức trao chứng nhận sở hữu món ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh gồm: bún suông, canh xiêm lo và bánh tét Trà Vinh. Đây là 3 món ẩm thực được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam vinh danh trong Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2023; chương trình thuộc Đề án "Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia giai đoạn 2022 – 2024".

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Nam bộ ảnh 2Người dân trải nghiệm các gian hàng ẩm thực. Ảnh: Thanh Hoà – TTXVN

Tuần Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh năm 2023 diễn ra từ ngày 21-27/11. Trong thời gian này, tỉnh Trà Vinh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội chợ, du lịch, triển lãm… phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của đồng bào Khmer địa phương. Đây cũng là dịp để tỉnh Trà Vinh quảng bá hình ảnh, con người, văn hoá, du lịch địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Thanh Hòa

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm