Hơn 12.700 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ cho người dân dịp Tết và giáp hạt

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa có các quyết định giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp hơn 12.736 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ 849.127 người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Giáp hạt năm 2024.

vna_potal_soc_trang_cap_phat_gao_cua_chinh_phu_ho_tro_cho_ho_ngheo_dip_tet_nguyen_dan_2024_7207018.jpg
Cấp phát gạo của Chính phủ hỗ trợ hô nghèo tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Để triển khai các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) đã giao 10 cục dự trữ nhà nước khu vực xuất cấp 12.736,905 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân nhân dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt năm 2024.

Theo đó, các Cục Dự trữ nhà nước khu vực được giao nhiệm vụ gồm Bắc Thái, Hoàng Liên Sơn, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên, Nam Tây Nguyên, Hà Bắc, Nghệ Tĩnh, Nghĩa Bình.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao các cục dự trữ khu vực thực hiện đến ngày 9/2/2024 (tức ngày 30 tết âm lịch) khẩn trương xuất cấp, vận chuyển và giao 10.401 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân của 17 địa phương (Sóc Trăng, Kon Tum, Hà Giang, Bắc Kạn, Gia Lai, Bình Định, Cao Bằng, Nghệ An, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bạc Liêu, Ninh Thuận, Bình Phước, Quảng Ngãi, Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh).

Để người dân không bị thiếu đói trong thời gian giáp hạt năm 2024, Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng đã giao các cục Dự trữ nhà nước khu vực (Bắc Tây Nguyên, Nam Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Hà Bắc) trước ngày 15/3/2024, hoàn thành xuất cấp, vận chuyển và bàn giao 2.335.905 kg để hỗ trợ người dân của 7 tỉnh (Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, An Giang, Lạng Sơn).

Hiện các cục dự trữ nhà nước khu vực đã khẩn trương phối hợp với các sở, ban, ngành của các địa phương tổ chức triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch đã được địa phương phê duyệt, bảo đảm đúng quy trình xuất cấp, giao nhận, phân phối, sử dụng hàng dự trữ./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm