Trong 3 ngày (từ sáng 14 đến ngày 16/8), cả 15 người trên nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm; trong đó 9 người điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, 6 trẻ điều trị tại Khoa Nhi. Theo phản ánh của các bệnh nhân, vụ ngộ độc thực phẩm bắt đầu xảy ra từ tối 13/8, tại khu vực Phước Thành, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).
Hàng chục người đã phải đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng do bị ngộ độ thực phẩm |
Anh Hoàng Đoàn Trung Hiếu, phường 7 cho biết, chiều 13/8, bà Thu là mẹ của anh đã đến tiệm bánh mì 24h để mua bánh mì về cho cả nhà cùng ăn. Đến khoảng 3 giờ sáng hôm sau, cả gia đình đều có triệu chứng bị tiêu chảy, nôn ói. Đến chiều 14/7, bốn người trong nhà anh Hiếu được đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Trong khi đó, anh Lê Viết Hải, 25 tuổi, phường 7 cùng một số người khác trong khu vực cũng phải nhập viện hoặc đến trạm y tế mua thuốc điều trị sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì 24h. Cùng ngày 13/8, còn có anh Nguyễn Văn Út, 47 tuổi, ở khu vực Phước Thành, phường 7 cũng mua 8 chiếc bánh mì từ tiệm bánh mì 24h cho cả gia đình cùng ăn. Sau đó, tất cả đều có triệu chứng đau bụng. Riêng vợ anh Út là chị Võ Thị Bích Đào cùng hai con gái Nguyễn Võ Kiều Trang (11 tuổi) và Nguyễn Võ Kiều Trúc (6 tuổi) có triệu chứng sốt, nôn ói, tiêu chảy nặng nên sang ngày 14/8 đã phải nhập viện điều trị. Các cháu Trang và Trúc vẫn đang bị tiêu chảy liên tục.
Cơ quan chức năng tại địa phương vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc này./.