Hai trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Sáng 14/9, Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa có hai bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi bệnh và đang cách ly tại nơi lưu trú.

Hai truong hop tai duong tinh voi virus SARS-CoV-2 den cach ly tai Benh vien Da khoa Trung uong Quang Nam hinh anh 1Các bệnh nhân tại Quảng Nam được chữa khỏi bệnh . Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Bệnh nhân nữ số 549 (55 tuổi) ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 1/8. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được điều trị tại Phòng khám Điện Nam - Điện Ngọc và chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Đến ngày 18/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và được xuất viện về cách ly 14 ngày tại nơi cư trú (chùa Bảo Thắng) theo quy định của Bộ Y tế. Các mẫu xét nghiệm ngày 25/8 và 31/8 đều âm tính. Ngày 1/9, bệnh nhân kết thúc cách ly tại nơi cư trú nhưng không đi ra khỏi chùa và cũng không tiếp xúc với ai. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lần 3 vào ngày 13/9, lại dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ số 550 (75 tuổi) ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1/8 và được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Đến ngày 27/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện về cách ly tại nơi cư trú (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Trong quá trình cách ly tại nơi cư trú, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo quy định: lần 1 vào ngày 3/9 cho kết quả âm tính, lần 2 vào ngày 11/9 và lần 3 vào ngày 13/9 đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, từ ngày 27/8 đến nay, bệnh nhân cách ly tại chùa, không đi khỏi nơi cư trú và cũng không tiếp xúc với ai.

Hiện, để phòng, chống dịch lây lan, ngành Y tế Quảng Nam đã chuyển hai bệnh nhân trên đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả mọi người sống trong chùa Bảo Thắng. Được biết, kể từ khi phát hiện bệnh nhân số 549 dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1/8, chùa Bảo Thắng đã ngừng hoạt động nên không có trường hợp nào liên quan ngoài cộng đồng.

Trịnh Bang Nhiệm

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Sáng 14/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 18 giờ ngày 13/9 đến 6 giờ ngày 14/9 không có thêm ca mắc mới. Việt Nam vẫn ghi nhận 1063 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay).Đề xuất