Hà Nội phát triển cây ăn quả đặc sản

Ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội trao đổi kinh nghiệm trồng bưởi với nông dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội).
Ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội trao đổi kinh nghiệm trồng bưởi với nông dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội).

Cam Canh, bưởi Diễn, nhãn chín muộn, chuối tiêu hồng là bốn cây ăn quả chủ lực nằm trong đề án phát triển cây ăn quả đặc sản của thành phố Hà Nội. Thời gian qua, Hà Nội đã xây dựng hàng chục mô hình điểm có chỉ dẫn địa lý và đăng ký bảo hộ thương hiệu về cây ăn quả đặc sản tập trung, cụ thể như bưởi Diễn ở các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức; nhãn chín muộn ở các huyện Quốc Oai, Hoài Đức; chuối cấy mô ở các huyện Gia Lâm, Đông Anh; cam Canh ở các huyện Thanh Oai và Thường Tín. Theo ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, để cây ăn quả đặc sản phát triển bền vững, ngoài việc hướng dẫn quy trình kỹ thuật, sản xuất, cần xây dựng các chính sách đặc thù nhằm hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ các sản phẩm quả đặc sản.

Hà Nội phát triển cây ăn quả đặc sản ảnh 1Ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội trao đổi kinh nghiệm trồng bưởi với nông dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội).
(DTMN)

Có thể bạn quan tâm