Hà Nội chú trọng tạo nguồn thực phẩm sạch

Hà Nội sẽ đầu tư phát triển các vùng nông nghiệp an toàn tập trung quy mô lớn theo hướng hoàn thiện cơ sở hạ tầng sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm.
Hà Nội sẽ đầu tư phát triển các vùng nông nghiệp an toàn tập trung quy mô lớn theo hướng hoàn thiện cơ sở hạ tầng sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm.

Ngành Nông nghiệp Hà Nội thời gian qua đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, tăng cường thay thế bằng các loại thuốc có nguồn gốc sinh học…, hướng tới một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, thân thiện với môi trường. Qua đó, tạo nguồn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ thông tin, Hà Nội sẽ đầu tư phát triển các vùng nông nghiệp an toàn tập trung quy mô lớn theo hướng hoàn thiện cơ sở hạ tầng sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm. Hà Nội phát triển chăn nuôi tại các vùng trọng điểm theo hướng bền vững, an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học; chuyển đổi các vùng đất trũng, thấp sang mô hình lúa - cá...

Hà Nội chú trọng tạo nguồn thực phẩm sạch ảnh 1Hà Nội sẽ đầu tư phát triển các vùng nông nghiệp an toàn tập trung quy mô lớn theo hướng hoàn thiện cơ sở hạ tầng sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm.

Châu Giang

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm