Du lịch Việt Nam: Quảng bá tiềm năng du lịch hồ Hòa Bình

Ngày 27/10, tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc quảng bá du lịch hồ Hòa Bình lần thứ I, năm 2020

Du lich Viet Nam: Quang ba tiem nang du lich ho Hoa Binh hinh anh 1Toàn cảnh công trình thủy điện Hoà Bình. Ảnh : TTXVN phát

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình Bùi Xuân Trường cho biết: Ngày 1/8/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1528/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030, là cơ sở quan trọng để phát triển du lịch. Với lợi thế là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, có chiều dài 70 km, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố. Trong khu vực lòng hồ có 47 đảo lớn, nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất, diện tích gần 160 ha. Lòng hồ có nhiều đảo nhỏ, có tiềm năng, lợi thế phát triển các loại hình du lịch như du lịch văn hóa lịch sử, sinh thái, tâm linh.

Các tác phẩm âm nhạc tham gia cuộc thi đã theo đúng chủ đề tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và phản ánh đậm nét về con người, cảnh quan và bản sắc văn hóa đặc sắc về khu du lịch hồ Hòa Bình. Nhiều tác phẩm đạt giải đã sử dụng nhiều chất liệu sáng tác dựa trên âm hưởng dân ca đặc sắc của các dân tộc thiểu số trong tỉnh như Mường, Thái, Dao...

Cuộc thi sáng tác ca khúc quảng bá du lịch hồ Hòa Bình lần thứ I, năm 2020, phát động từ ngày 15/7 đến 28/8/2020 đã nhận được sự quan tâm của các nhạc sỹ chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác ca khúc tuyên truyền, nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch về vùng đất và con người cũng như các di tích lịch sử văn hóa và các sản phẩm du lịch đặc trưng về khu du lịch Hồ Hòa Bình.

Trong thời gian tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 33 tác phẩm của 25 tác giả đến từ các tỉnh, thành, trong đó 31/33 tác phẩm đúng và đủ tiêu chí; riêng tỉnh Hòa Bình có 18 tác giả với 26 tác phẩm tham gia dự thi. Đa số các ca khúc bám sát đề tài, tiêu chí đề ra, giai điệu và ca từ thể hiện tấm lòng, tình cảm của các nhạc sỹ dành cho con người, vùng đất, vùng hồ Hòa Bình. Một số ca khúc đã hòa quyện được giai điệu, tiết tấu, âm hưởng dân ca các dân tộc vùng hồ Hòa Bình, tạo nên những sáng tác mới hay và ấn tượng với người nghe.

Ban Tổ chức đã trao chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các tác giả có các tác phẩm dự thi xuất sắc. Các ca khúc này sẽ được sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh nhằm phục vụ công tác tuyên truyền trong các sự kiện quảng bá du lịch tại địa phương.

Trọng Đạt

Tin liên quan

Du lịch Hòa Bình hứa hẹn là điểm đến an toàn và hấp dẫn

Ngày 14/10, tại Ba Khan Village Resort, xóm Khan Hạ, xã Sơn Thủy, huyện Mai Châu (Hòa Bình), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với Tổng cục Du lịch phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2, năm 2020 với thông điệp “Hòa Bình điểm đến an toàn và hấp dẫn”.


Tuần Văn hóa, Du lịch Hòa Bình 2019 sẽ diễn ra từ 6 đến 10/12

Tuần Văn hóa, Du lịch Hòa Bình sẽ diễn ra từ ngày 6-10/12/2019 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình, đồng thời quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa du lịch của tỉnh Hòa Bình. Thông tin trên được Ban Tổ chức cho biết tại cuộc họp báo chiều 25/11, tại Hà Nội.


Khu Du lịch hồ Hòa Bình hấp dẫn nhiều nhà đầu tư

Sau khi ngăn đập trên dòng sông Đà hùng vĩ, xây dựng nhà máy thủy điện, hồ Hòa Bình được hình thành với diện tích 8.900 ha, dung tích gần 10 tỷ mét khối nước. Hồ có chiều dài 70 km, nơi rộng nhất 2 km, sâu từ 80-100 m.Đề xuất