Dịch COVID-19: Tiếp tục vận chuyển hàng hóa nông sản bằng “luồng xanh” đường thủy đến Thành phố Hồ Chí Minh 

Ngày 24/7, ông Đặng Văn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang cho biết: Thực hiện kế hoạch vận chuyển hàng hóa nông sản bằng “luồng xanh” đường thủy, sáng cùng ngày, hơn 30 tấn hàng nông sản của tỉnh Tiền Giang đã được đưa xuống tàu cao tốc để chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ nhu cầu của người dân thành phố.

Dich COVID-19: Tiep tuc van chuyen hang hoa nong san bang “luong xanh” duong thuy den Thanh pho Ho Chi Minh  hinh anh 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương là đầu mối tiếp nhận hàng hóa đóng góp và phân phối đến các khu cách ly. Ảnh: Hữu Chí – TTXVN

Các mặt hàng nông sản được vận chuyển gồm có các loại rau củ quả: cải ngọt, cải xanh, rau má, rau muống, khóm (dứa), bầu, cà chua, dưa hấu…

Toàn bộ hơn 30 tấn hàng hóa nông sản được vận chuyển bằng tàu cao tốc từ tỉnh Tiền Giang đến điểm cuối là bến Bạch Đằng, Thành phố Hồ Chí Minh với thời gian chỉ mất khoảng hơn 2 giờ. Phương án vận chuyển này giúp nông sản đến Thành phố Hồ Chí Minh một cách nhanh nhất, giảm tải cho việc vận chuyển bằng đường bộ, đồng thời kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 do phương tiện không dừng nghỉ dọc đường trong suốt quá trình di chuyển.

Ông Đặng Văn Tuấn trao đổi: Hoạt động vận chuyển nông sản đến Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần rất lớn trong việc tiêu thụ hàng hóa nông sản của tỉnh. Theo kết quả khảo sát, tiềm năng cung ứng hàng hóa nông sản tại tỉnh Tiền Giang rất dồi dào, phong phú, có thể cung cấp hàng trăm tấn mỗi ngày.

Tùy theo nhu cầu thực tế, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng liên quan của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh hoạt động vận chuyển hàng hóa nông sản của tỉnh Tiền Giang bằng “luồng xanh” đường thủy đến Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ người dân trong thời gian thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là một trong những hoạt động của Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang trong Kế hoạch triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nội địa nông sản có tính mùa vụ trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, theo Chỉ thị số 08/CT-BCT của Bộ Công Thương và chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường tại cuộc họp trực tuyến ngày 27/5/2021 vừa qua.

Hữu Chí

Tin liên quan

Người dân Đắk Lắk “đội mưa” thu hoạch nông sản chi viện cho nhân dân vùng tâm dịch

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, cuộc sống của người dân bị đảo lộn và nhiều khó khăn, để động viên, san sẻ một phần khó khăn của người dân sống trong tâm dịch, những ngày qua với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau gom góp hàng tấn rau, củ để “chi viện” cho Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương.Đề xuất