Dịch COVID-19: Thanh Hóa bao tiêu nông sản giúp nông dân yên tâm sản xuất

Dịch COVID-19: Thanh Hóa bao tiêu nông sản giúp nông dân yên tâm sản xuất

Để tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản cho nông dân nhất là trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến bất lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã mời gọi được 15 doanh nghiệp vào đầu tư, liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm nông sản, đặc biệt là sản xuất vụ Đông năm 2021 -2022.

Dịch COVID-19: Thanh Hóa bao tiêu nông sản giúp nông dân yên tâm sản xuất ảnh 1Dân quân, giáo viên và Công an huyện Như Thanh xuống đồng gặt, vận chuyển lúa về nhà cho nông dân. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Trong số 15 doanh nghiệp bao tiêu nông sản cho nông dân, có 3 doanh nghiệp có nhu cầu liên kết bao tiêu sản phẩm khoai tây với diện tích khoảng 800 ha; 5 đơn vị liên kết bao tiêu ớt xuất khẩu với diện tích 1.700 ha; 4 đơn vị liên kết sản xuất các loại cây rau màu với diện tích 2.100 ha và 3 đơn vị đăng ký liên kết bao tiêu cây thức ăn chăn nuôi với diện tích 400 ha cây ngô và 4.000 tấn cây ngô làm thức ăn chăn nuôi.

Ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc xuất nhập khẩu, lưu thông hàng hóa vật tư, nông sản trong và ngoài tỉnh, làm ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư sản xuất của người dân. Khi các doanh nghiệp ký kết bao tiêu sản phẩm nông sản cho nông dân sẽ giúp họ yên tâm sản xuất, góp phần làm tăng thu nhập cho nông dân. Ngoài ra thị trường cũng không bị khan hiếm hàng hóa nông sản thiết yếu.

Vụ Đông 2021-2022, Thanh Hóa dự kiến gieo trồng 45.000 ha trở lên; trong đó, cây ngô 15.000 ha, năng suất 48 tạ/ha, sản lượng 72.000 tấn; khoai lang 3.000 ha, năm suất 76 tạ/ha, sản lượng 22.800 tấn; cây lạc 1.500 ha, năng suất 21 tạ/ha, sản lượng 3.150 tấn. Dự kiến tổng giá trị sản xuất vụ Đông 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ước đạt 3.375 tỷ đồng, bình quân đạt 75 triệu đồng/ha gieo trồng.

Trịnh Duy Hưng

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm