Chưa đồng ý cho Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thôi việc do đang trong quá trình điều tra

Chiều 03/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2017. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người Phát ngôn Chính phủ chủ trì họp báo. Ảnh: Văn Điệp -TTXVN

Thứ trưởng Bộ Công Thương thuộc diện quản lý của Ban Bí thư. Nếu Ban Bí thư đồng ý với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì các cơ quan chức năng sẽ thực hiện việc này. Với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương thực hiện quy trình nếu như Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ngày 31/7, Ban Cán sự Đảng Chính phủ nhận được báo cáo của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương về đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Hiện Thủ tướng đang giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ xem xét đề xuất với Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Tuy nhiên, theo Luật công chức, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, xem xét kỷ luật thì không được chấp nhận thôi việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nêu rõ. Với tài sản của bà Thoa, theo Bộ trưởng, nếu không có vi phạm pháp luật, tài sản hình thành chính đáng, hợp pháp thì nhà nước sẽ không thu hồi. 

Chu Thanh Vân 
 

Đề xuất