Cháy lớn tại phố Phùng Hưng, Hà Nội

Khu vực xảy ra hỏa hoạn là dãy nhà cũ trên phố Phùng Hưng, điểm xảy cháy là ngôi nhà 3 tầng địa chỉ số 83 phố Phùng Hưng được sử dụng làm cửa hiệu cầm đồ. Vào thời điểm trên, lửa đột nhiên bùng phát từ tầng 3 ngôi nhà này sau đó nhanh chóng lan sang nhà số 81 được sử dụng làm cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang và tiếp tục có nguy cơ lan rộng sang các nhà kề bên. Nhận thấy đám cháy tiếp tục có khả năng lan rộng, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện để dập lửa, người dân xung quanh đã báo cho lực lượng chức năng. 

Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 13 giờ 15 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà số 83 và số 81 phố Phùng Hưng, Hà Nội đã được khống chế cơ bản. Ảnh: Phạm Kiên- TTXVN

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy số 1 (Sở Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thành phố Hà Nội ) đã gấp rút điều động 5 xe chữa cháy và 2 xe tiếp nước cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tới hiện trường triển khai phương án dập lửa, khoanh vùng không để đám cháy tiếp tục lan rộng. Đồng thời, lực lượng cảnh sát tổ chức sơ tán các hộ dân bên cạnh ngôi nhà số 83 để bảo đảm an toàn. Cảnh sát giao thông và lực lượng công an cũng triển khai các phương án phân luồng giao thông chung quanh khu vực xảy cháy. 

Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 13 giờ 15 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà số 83 và số 81 đã được khống chế cơ bản. Rất may, đám cháy không gây thiệt hại về người. Hiện Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đang tiếp tục sử dụng vòi rồng phun nước để dập tàn lửa. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Trước đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, tại phòng 202 Khu tập thể Viện Năng lượng, ngõ 43 phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, đã xảy ra vụ cháy. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã điều 2 xe đến hiện trường. Sau 30 phút, đám cháy được dập tắt. Rất may, đám cháy không có thiệt hại về người./. 


 
 
 

Đề xuất