Các doanh nghiệp hỗ trợ 15 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở Sóc Trăng

Ngày 3/4, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến thăm và hỗ trợ an sinh xã hội tại tỉnh Sóc Trăng. Cùng đi có đại diện Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại địa phương.

Cac doanh nghiep ho tro 15 ty dong xay dung nha o cho ho ngheo o Soc Trang hinh anh 1Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Tiếp đoàn có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo UBND tỉnh, Mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo về tình hình thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, kế hoạch triển khai trong năm 2021; tình hình phát triển năng lượng tái tạo và các khu, cụm công nghiệp; thông tin về tình hình kêu gọi đầu tư một số dự án lĩnh vực phát triển đô thị, thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh… nhằm giới thiệu cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những dự án mà Sóc Trăng đang kêu gọi đầu tư.

Cac doanh nghiep ho tro 15 ty dong xay dung nha o cho ho ngheo o Soc Trang hinh anh 2Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực hàng không, năng lượng sạch, tổ chức tài chính, ngân hàng đã tìm hiểu thêm những cơ hội đầu tư tại Sóc Trăng và mong muốn tỉnh tạo điều kiện đầu tư, hỗ trợ, nhất là các dự án về năng lượng; đóng góp nâng cao chất lượng, đời sống người dân. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng mong muốn sẽ phối hợp với Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Cac doanh nghiep ho tro 15 ty dong xay dung nha o cho ho ngheo o Soc Trang hinh anh 3Lãnh đạo Tập đoàn Bamboo Capital tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng trân trọng cảm ơn tình cảm mà Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã dành cho tỉnh Sóc Trăng.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, trong hai năm gần đây, thông qua sự vận động của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các nhà đầu tư, doanh nghiệp đã tích cực góp sức hỗ trợ Sóc Trăng giải quyết nhà ở cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công (trên 400 căn nhà với tổng giá trị trên 16 tỉ đồng); giúp Sóc Trăng hoàn thành chương trình hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng trên.

Cac doanh nghiep ho tro 15 ty dong xay dung nha o cho ho ngheo o Soc Trang hinh anh 4Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng hoa cho các nhà tài trợ Quỹ An sinh xã hội tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Sóc Trăng là tỉnh còn nhiều khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số; tỷ lệ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở còn khá lớn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng mong muốn, thời gian tới, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa trong an sinh xã hội; có những dự án đầu tư vào tỉnh nhằm góp phần thúc đẩy phát triển cho địa phương; giải quyết lao động, tạo việc làm tại chỗ… Tỉnh Sóc Trăng cam kết sẽ có chính sách ưu đãi, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào Sóc Trăng.

Tại buổi làm việc, các tập đoàn, doanh nghiệp như: Bamboo Capital, Ngân hàng TMCP Thịnh vượng, Ngân hàng HD Bank, Công ty Bất động sản An Lạc Tân (Thành phố Hồ Chí Minh), Công ty Cổ phân Môi Trường Xanh Việt Nam đã trao tượng trưng và cam kết hỗ trợ Quỹ An sinh xã hội tỉnh Sóc Trăng tổng cộng 15 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trong tỉnh.

Trung Hiếu

Tin liên quan

Sóc Trăng nỗ lực giảm nhanh hộ nghèo ở vùng đồng bào Khmer

Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Sóc Trăng, tính đến hết năm 2020, toàn tỉnh Sóc Trăng còn 28.987 hộ cận nghèo, tương đương với 8,96%. Hộ nghèo còn 8.617 hộ, tương đương 2,66%. Nếu so với thời điểm cuối năm 2015, khi đó, số hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh khoảng trên 90.000 hộ, trong đó có 57.814 hộ nghèo, chiếm 17,89% thì kết quả giảm nghèo đến nay đã đạt được là rất tích cực. Giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội là một trong những mục tiêu quan trọng mà đảng bộ và các cấp, các ngành tỉnh Sóc Trăng đặc biệt quan tâm.Đề xuất