Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan chức năng tại Thái Nguyên bảo vệ nhà báo

Theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng. Côn đồ hành hung nhà báo ngay giữa ban ngày, lúc đông người, chứng tỏ mức độ liều lĩnh và coi thường pháp luật của bọn tội phạm. 

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng làm rõ sự việc, có biện pháp bảo vệ nhà báo Nguyễn Ngọc Quang và gia đình theo đúng quy định của pháp luật. 
 

Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị côn đồ tấn công, hành hung khi đang trên đường tới cơ quan làm việc.


Về phía cơ quan quản lý Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng mạnh mẽ kêu gọi dư luận bảo vệ nhà báo tác nghiệp, động viên tinh thần kịp thời. 

Trước thực trạng thời gian gần đây có nhiều vụ việc nhà báo bị hành hung khi tác nghiệp, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định rằng nhà báo được pháp luật bảo vệ và viện dẫn Điều 15, luật Báo chí quy định : “Nhà báo được pháp luật bảo hộ trong hoạt động nghề nghiệp. Không ai được đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật”. 

Tuy nhiên, người đại diện cho cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí cũng khuyến cáo các nhà báo trong khi tác nghiệp hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, ở những điểm nóng, khi tác nghiệp các nhà báo phải kiềm chế về hành động và lời nói, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Riêng trường hợp nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị tấn công, hành hung giữa chỗ đông người là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông xin chia sẻ với gia đình nhà báo Nguyễn Ngọc Quang; đồng thời nhắn nhủ rằng các nhà báo hãy vững tâm khi đi làm nhiệm vụ vì họ luôn được pháp luật bảo vệ./. Đề xuất