Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường thường xuyên cập nhật thông tin xét nguyện vọng bổ sung

Phụ huynh và thí sinh xem kết quả tuyển sinh đợt 1 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiếp nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh đối với mỗi đợt đăng ký theo thời gian quy định; chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh đến các trường đại học, cao đẳng. Cuối mỗi đợt xét tuyển, các Sở phải gửi danh sách thí sinh về Bộ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các Sở lưu giữ phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.
 
Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thường xuyên cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường. Các trường tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và chuyển giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.
 
Đối với thí sinh, theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, sau khi đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất. Thi sinh gửi Phiếu đăng ký xét tuyển bằng một trong các phương thức: Nộp tại sở Giáo dục và Đào tạo hoặc trường trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định; nộp qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.
 
Theo dự kiến, thời gian cho các thí sinh đăng kí xét tuyển nguyện vọng vào đại học, cao đẳng đợt tiếp theo năm 2015 là từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9./.

Đề xuất