Chủ nhật, 21/10/2018, 22:20 GMT+7
Nghệ An sơ tán 17.000 dân và cảnh báo mọi người không ra đường
15:46, 15/09/2017
Sáng 15/9, do ảnh hưởng của bão số 10, tại Nghệ An đã có mưa to, gió lớn. Tại Cửa Lò, do là vùng giáp biển nên vào lúc 10 giờ cùng ngày đã có gió giật mạnh và sóng biển dâng cao. Ba trăm năm mươi ki ốt kinh doanh dịch vụ du lịch nằm dọc biển Cửa Lò đã được người dân chằng chống cẩn thận, tuy nhiên do gió mạnh nên một số ki ốt đã bị tốc mái hoặc bị gió xô lệch, có nguy cơ đổ.
Sáng 15/9/2017, trước khi bão số 10 đổ bộ, thành phố Vinh và các huyện ven biển, khu vực miền núi của tỉnh Nghệ An đã tổ chức di dời hơn 4.000 hộ dân với hơn 17.000 nhân khẩu đến nơi tránh trú bão an toàn. Trong ảnh: Sóng to, gió lớn của cơn bão số 10 đã bắt đầu quần thảo tại khu vực biển thị xã Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh: TTXVN phát
 
Sóng to, gió lớn của cơn bão số 10 đã bắt đầu quần thảo tại khu vực biển thị xã Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh: TTXVN phát

Tại huyện Nghi Lộc và huyện Quỳnh Lưu, một số đơn vị Quân đội đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến các địa phương giúp dân chằng chống lại nhà cửa, chặt bớt cây xanh. Ban Chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu còn cử cán bộ, chiến sỹ đến xã biển Sơn Hải giúp ngư dân néo cột tàu, thuyền vào nơi chắc chắn, tránh bị gió va đập gây hư hỏng.
         
 Người dân thị xã Cửa Lò(Nghệ An) được di chuyển tới nơi an toàn tránh trú bão số 10. Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng chức năng vận động người dân huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) di chuyển tới nơi an toàn tránh trú bão số 10. Ảnh: TTXVN phát

Tại một số huyện ven biển, các phương án di dời dân từ vùng nguy hiểm đến khu vực an toàn cũng đang được chính quyền địa phương phối hợp thực hiện, đưa người dân đến các khu vực trụ sở Ủy ban nhân dân xã, phường hoặc nhà văn hóa khối xóm, các khách sạn, nhà nghỉ gần đó, hoặc vận động người dân tìm nơi tránh trú bão tại những ngôi nhà kiên cố hơn của người thân. Riêng thị xã Cửa Lò cũng đã lên phương án di dời 1.062 hộ dân với 4.506 nhân khẩu đến nơi an toàn.
         
Người dân huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) được di chuyển tới nơi an toàn tránh trú bão số 10. Ảnh: TTXVN phát

Tỉnh Nghệ An cũng khuyến cáo người dân trong khi gió bão đang diễn ra, không nên tự ý ra ngoài đường, tránh nguy hiểm do bị cây cối, cột điện đổ, mái tôn trên các nhà bay và rơi vào người…/.
Nguyễn Văn Nhật 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: