Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị Việt Nam- Campuchia

Lễ khởi công dự án đường tuần tra biên giới trên khu vực Quân khu 7.
Ảnh : Lê Đức Hoảnh - TTXVN

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ thuộc Ban phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Nông đã thông tin đến người dân về: Chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta trong việc giải quyết vấn đề biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia; thông tin về kết quả phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia… Đây sẽ là cơ sở để người dân các dân tộc vùng biên giới tỉnh Đắk Nông phối với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng bảo vệ đường biên, cột mốc, chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Lễ khởi công dự án đường tuần tra biên giới trên khu vực Quân khu 7.
Ảnh: 
Lê Đức Hoảnh - TTXVN

Anh Điểu Toàn (dân tộc M’Nông), Bon Bu Prăng II, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức chia sẻ: "Qua buổi tuyên truyền, tôi biết được nhiều thông tin về cột mốc, đường biên của đất nước, mối quan hệ với nước bạn Campuchia… Tôi sẽ tuyên truyền cho cho gia đình và bà con khu vực biên giới mình sinh sống."

Ông Nguyễn Đình Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đắk Nông, Ủy viên thường trực Ban phân giới cắm mốc Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông cho biết: Qua các buổi tuyên truyền, chúng tôi muốn truyền tải đến người dân, các tầng lớp trong xã hội nhận thức đúng đắn việc quản lý biên giới và ý nghĩa của việc phân giới cắm mốc. Từ đó, động viên nhân dân các dân tộc vùng biên giới yên tâm làm ăn, sinh sống; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng biên giới, cùng tham gia với các lực lượng chức năng bảo vệ, quản lý an toàn đường biên, cột mốc, xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển. Qua các buổi tuyên truyền, nhận thức của người dân khu vực biên giới được nâng lên rõ rệt. Người dân đã có ý thức cùng với các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, chính quyền địa phương bảo vệ đường biên giới. Nhiều người tự nguyện tham gia vào các đội tự quản bảo vệ đường biên, cột mốc vùng biên giới.

Thời gian tới, Ban phân giới cắm mốc Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông cùng với lực lượng chức năng nước bạn Campuchia tiếp tục tổ chức phân giới cắm mốc một số vị trí trên đất liền khu vực giáp ranh giữa tỉnh Đắk Nông và Mundulkiri (Vương quốc Campuchia). Song song với việc phân giới, cắm mốc, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục tuyên truyền đến các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là người dân các dân tộc vùng biên giới quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam về giải quyết các vấn đề biên giới.

Ngọc Minh 


Đề xuất