Thứ 3, 26/03/2019, 20:36 GMT+7
Tuyên truyền, quảng bá cho sản phẩm cam, quýt Bắc Kạn
15:52, 17/11/2017
Ngày 17/11, lần đầu tiên tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội thi sản phẩm cam, quýt Bắc Kạn niên vụ 2017 - 2018.
Các đội thi trưng bày sản phẩm. Ảnh: Vũ Hoàng Giang – TTXVN

Hội thi là sân chơi bổ ích cho người trồng cam, quýt trên địa bàn tỉnh, nhằm chuyển tải các kiến thức, mở rộng giao lưu học hỏi và tăng cường sự hiểu biết về nghề trồng cam, quýt; giúp cho các chủ vườn, người trồng cam, người bao tiêu sản phẩm và người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm đạt tiêu chuẩn, sản phẩm chất lượng. Thông qua hội thi nhằm tăng cường sự kết nối giữa cung và cầu, hỗ trợ tích cực cho việc tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm cam, quýt Bắc Kạn.

Các đội thi trưng bày sản phẩm. Ảnh: Vũ Hoàng Giang – TTXVN

Tham dự hội thi có 9 đội đến từ các hợp tác xã, các chủ vườn cam, quýt của 9 xã thuộc các huyện Bạch Thông, Chợ Đồn, Ba Bể - là những xã nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý quýt Bắc Kan được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận từ năm 2012. Đây đều là các cá nhân tiêu biểu trong sản xuất cam, quýt tại các xã có truyền thống trồng cam, quýt trên địa bàn tỉnh.

Các đội dự thi sẽ trải qua 2 phần thi, gồm phần thi trên sân khấu với 2 nội dung thi kiến thức và thi tiểu phẩm; phần thi thứ 2 là gian hàng trưng bày. Đối với phần thi kiến thức, các đội thi theo hình thức tự luận, bốc thăm và trả lời câu hỏi nội dung hiểu biết về kĩ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch cam, quýt; về an toàn vệ sinh thực phẩm; về kinh tế hợp tác. Sau đó các đội thi sân khấu hóa bằng tiểu phẩm phản ánh những tình huống xảy ra trong quá trình sản xuất cam, quýt tại địa phương. Các đội thi trưng bày sản phẩm quýt tại gian hàng theo sơ đồ hướng dẫn của Ban tổ chức, đảm bảo các tiêu chí về trang trí gian hàng, trưng bày sản phẩm, thuyết trình, trang phục, chất lượng mẫu mã sản phẩm...

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba,3 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội thi.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN
Vũ Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: