Thứ 3, 19/02/2019, 16:53 GMT+7
Thanh niên vùng Bắc Trung Bộ hăng hái lên đường nhập ngũ
11:00, 06/03/2018
Trong hai ngày 5 và 6/3, 87 huyện, thành, thị của các tỉnh thuộc Quân khu IV là Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế tổ chức đưa thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Theo đánh giá của Bộ Tư lệnh Quân khu IV, tuổi đời của thanh niên lên đường nhập ngũ trung bình từ 18 – 24 tuổi.

Lãnh đạo Quân khu IV động viên các tân binh Thành phố Vinh (Nghệ An) trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN
 
Với phương châm "tuyển người nào, chắc người đó", nâng cao chất lượng gọi công dân nhập ngũ, Bộ Tư lệnh Quân khu IV chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương và Bộ Chỉ huy Quân sự các địa phương tham mưu tốt trong việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, nhờ làm tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự tại các địa phương, các thanh niên đều tích cực tham gia các bước tuyển chọn. Chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn so với các năm trước. Tỷ lệ thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đạt cao hơn, nhiều thanh niên lên đường nhập ngũ là đảng viên. Đặc biệt, nhiều thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ để được tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Thành phố Vinh (Nghệ An) chia tay người thân trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN

Theo Bộ Tư lệnh Quân khu IV, năm 2018 các địa phương, các cấp, ngành đã phát huy kinh nghiệm trong những năm trước, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nội dung, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng tiến độ.
Tá ChuyênÝ kiến bạn đọc
Bình luận: