Thứ 2, 17/02/2020, 21:33 GMT+7
Nghệ An khen thưởng hai học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ
14:00, 05/09/2019
Sáng 5/9, trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, thừa ủy quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã trao Giấy khen tặng hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1) vì có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.
Đại diện UBND xã Tà Cạ khen thưởng cho bạn Lương Thế Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong nước lũ. Ảnh: msn.com

Trước đó, vào ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường để lao động chuẩn bị cho Lễ Khai giảng năm học mới, hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Mạnh lao xuống dòng nước lũ để cứu hai người đang chới với giữa sông. Em Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao, cả hai em cùng nỗ lực đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn.

Để kịp thời khen thưởng hai học sinh trên, ngày 4/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 867/QĐ – SGD&ĐT về việc khen thưởng học sinh có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tặng Bằng khen hai học sinh Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức.
Bích Huệ
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: