Thứ 5, 18/04/2019, 18:23 GMT+7
Mưa đá gây thiệt hại nhà cửa, cây trồng của người dân huyện Mộc Châu
20:26, 18/03/2018
Đêm 17/3, trên địa bàn thị trấn Nông trường Mộc Châu và các xã Đông Sang, Hua Păng của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã có mưa đá kèm theo gió lốc, gây thiệt hại tới nhà cửa và sản xuất nông nghiệp của người dân.
Theo thống kê ban đầu, tính đến chiều 18/3, trên địa bàn thị trấn Nông trường Mộc Châu có 20 nhà dân bị tốc mái, 100 ha cây ăn quả bị rụng và 5 ha rau màu bị dập nát với tỷ lệ khoảng 50 - 70% diện tích. Tại xã Hua Păng, có 46 ngôi nhà bị tốc mái do gió lốc; trong đó, 1 ngôi nhà ở bản Suối Đôn và 1 ngôi nhà ở bản Ta Lánh bị sập hoàn toàn phải di dời khẩn cấp.

Hiện nay, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mộc Châu phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND các xã, thị trấn cử cán bộ xuống cơ sở thăm hỏi, hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị sập 5 triệu đồng và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, huyện Mộc Châu đang tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại bởi mưa đá, gió lốc tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng hỗ trợ nhân dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.
Sơn Ca 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: