Thứ 2, 24/02/2020, 0:6 GMT+7
Mổ thành công ca sinh ba cho một phụ nữ Giẻ Triêng ở Quảng Nam
10:19, 18/04/2019
Ngày 18/4, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ sinh ba cho một phụ nữ dân tộc thiểu số Giẻ Triêng trú ở huyện Phước Sơn. Hiện tại, sức khỏe của người mẹ và ba trẻ sơ sinh đã ổn định.
Chị Hồ Thị Bọc sinh được 2 cháu trai và một cháu gái với cân nặng 1,6 kg, 1,7kg và 1,8 kg. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN

Cụ thể, ngày 15/4 chị Hồ Thị Bọc, 22 tuổi, người Giẻ Triêng, trú ở xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn, được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để sinh. Qua siêu âm, các bác sĩ của Khoa Phụ sản xác định chị Bọc mang thai ba nên đã chỉ định mổ đẻ để đảm bảo an toàn. Ca mổ được thực hiện trong vòng 30 phút. Ngày 16/4 chị Hồ Thị Bọc sinh được hai cháu trai và một cháu gái, cân nặng 1,6 kg, 1,7kg và 1,8 kg.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Trinh, Trưởng khoa Phụ sản (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) cho biết, với điều kiện trang thiết bị y tế và thuốc men đảm bảo cộng với sức khỏe của người mẹ tốt lên ca mổ đã có kết quả tốt đẹp. Đây là lần thứ hai một ca sinh ba được thực hiện thành công tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, qua đó các bác sĩ có thêm kinh nghiệm để đảm nhận những ca sinh khó trong tương lai. Hiện tại, do ba cháu sơ sinh đều nhẹ cân nên các bác sĩ đang sử dụng phương pháp chăm sóc Kangaroo tức là cho trẻ tiếp xúc với da mẹ hoặc người nhà liên tục và bú sữa mẹ hoàn toàn.

Được biết, chị Hồ Thị Bọc thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đang kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình có điều kiện chăm sóc cho các cháu tốt hơn.
Đỗ Trưởng
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: