Thứ 2, 30/03/2020, 4:13 GMT+7
Gia Lai: Biểu dương cá nhân tiêu biểu vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc
15:34, 30/11/2017
Ngày 30/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức biểu dương cá nhân tiêu biểu trong công tác mặt trận cơ sở vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2014 -2017.
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Ảnh: Nguyễn Hoài Nam - TTXVN

Trong số 111 cá nhân được biểu dương lần này có 37 Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã và 74 Trưởng ban Công tác Mặt trận cấp thôn, làng. Đây là những nhân tố uy tín, nhiệt tình, tâm huyết với cộng đồng dân cư, là cầu nối quan trọng, trực tiếp truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo tầng lớp nhân dân.

Những năm qua, sự đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh là tiền đề, sức mạnh để Gia Lai vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh, xã hội ổn định, an ninh – quốc phòng được giữ vững; kinh tế đổi mới theo hướng tăng trưởng bền vững với mức tăng trưởng hơn 7,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 41 triệu đồng/người/năm; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Ảnh: Nguyễn Hoài Nam - TTXVN
 
Góp chung vào những thành tựu đáng khính lệ này là những sáng kiến, kinh nghiệm, cách làm hay, những mô hình hoạt động tiêu biểu trong công tác mặt trận ở cơ sở. Điển hình như Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Ia Kăm, xã Ia Krêl (huyện Đức Cơ) Trần Văn Hòa đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua cuộc vận động, nhân dân trên địa bàn đã hưởng ứng, đóng góp 220 triệu đồng xây dựng đường giao thông, hội trường thôn, đường điện thắp sáng; 95% hộ dân dùng nước hợp vệ sinh và 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường Sông Bờ (thị xã Ayunpa) Ksor Phloanh đã hướng dẫn các Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Kết quả, 100% tổ dân phố và 99% hộ gia đình đăng ký chấp hành Luật Giao thông đường bộ; 100% tổ dân phố văn hóa, trên 90% gia đình văn hóa; vận động Quỹ “Vì người nghèo” giai đoạn 2014-2017 được hơn 200 triệu đồng, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 100 triệu đồng. 
Nguyễn Hoài Nam

 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: