Thứ 7, 16/02/2019, 13:18 GMT+7
Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không năm 2018:
Chung tay vì những chuyến bay an toàn
16:09, 30/06/2018
“Chung tay vì những chuyến bay an toàn" là chủ đề của Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không 2018, do Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị trong ngành hàng không tổ chức sáng 30/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cán bộ, nhân viên ngành hàng không, những người góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh, an toàn cho các chuyến bay.
Tham dự chương trình có đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không và gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không và đoàn viên, thanh niên các quận lân cận  Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Các đoàn viên, thanh niên từ các đơn vị trong ngành hàng không tham gia Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không 2018. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN.
 
Ông Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Ban Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn Hàng không Việt Nam giai đoạn 2014-2020 cho biết, Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không 2018 là điểm nhấn quan trọng của Cuộc vận động do Cục Hàng không Việt Nam tổ chức, nhằm phát triển văn hóa an toàn hàng không thành ý thức tự giác, lương tâm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn trong việc giữ gìn và đảm bảo an ninh, an toàn hàng không tại khu vực Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Các sinh viên Học viện Hàng không tham gia Ngày hội văn hóa an toàn hàng không. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Các sinh viên Học viện Hàng không tham gia trò chơi tìm hiểu quy định về an toàn hàng không. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Đồng thời, khuyến khích vai trò nòng cốt, xung kích của tổ chức đoàn thanh niên các đơn vị trong ngành hàng không triển khai tuyên tuyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trong và ngoài ngành hàng không, đặc biệt tại khu vực Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Chương trình báo cáo viên về an ninh, an toàn hàng không trong Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không 2018. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không 2018 bao gồm các chương trình: tuyên truyền trực quan tại các tuyến phố trọng điểm, lân cận Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất; tuyên truyền phổ biến kiến thức an ninh, an toàn và văn hóa an toàn hàng không theo hình thức sân khấu hóa; báo cáo viên về an toàn hàng không; các chương trình đố vui có thưởng về an toàn hàng không…/.
Xuân Khu

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: