Truyền thông Argentina ca ngợi sức hút du lịch của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, bài viết đăng trên trang du lịch nhấn mạnh chỉ trong vòng 15 năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Năm 2015, lượng du khách quốc tế tới Việt Nam đạt 7 triệu lượt người so với con số 2 triệu lượt người hồi năm 2000. Người nước ngoài tới Việt Nam du lịch rất đa dạng, từ khách balô tới những cựu binh từng tham chiến ở Việt Nam, và tất cả đều bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp thiên nhiên của nước ta. 

Một thoáng Sa Pa. Ảnh: TTXVN

Bài báo viết Việt Nam có nền văn hóa cũng như phong cảnh rất đa dạng. Từ miền Bắc với đồng bằng sông Hồng, dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, Vịnh Hạ Long và rừng quốc gia Cát Bà tới miền Nam với đồng bằng sông Cứu Long, khu chợ nổi Cần Thơ. Bên cạnh đó, mỗi vùng miền đều có dấu ấn kiến trúc và văn hóa riêng. Tại thủ đô Hà Nội là văn hóa và kiến trúc Pháp, Thành phố Hồ Chí Minh là kiến trúc tân cổ điển Pháp như trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố và Khách sạn Metropole, miền Trung có cố đô Huế còn lưu giữ và bảo tồn lăng tẩm của các vị vua chúa thời nhà Nguyễn. 

Bên cạnh những địa danh lịch sử như Địa đạo Vĩnh Mốc hay sân bay quân sự ở Đà Nẵng, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam cũng là một điểm du lịch trẻ với nhiều bãi biển đẹp như biển Nha Trang và Phan Thiết, các trung tâm hiện đại với nhiều khác sạn, cửa hiệu và dịch vụ được xây dựng trong những năm gần đây./.

 

Đề xuất