Truy tặng danh hiệu cho 22 "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng và trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình các  Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu trong đợt này.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh, lễ truy tặng danh hiệu vinh dự  “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” được tổ chức trong không khí cả nước có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, là lời nhắc nhở nền độc lập, cuộc sống hòa bình hôm nay có được là thành quả của cả một dân tộc bất khuất, là máu xương của ông cha, đồng đội, đồng bào.

Việc tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc và là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, thể hiện qua các chính sách đền ơn, đáp nghĩa.
Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện gia đình thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng được trao tặng danh hiệu. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp của thành phố làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên và chăm lo phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, gia đình các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với nước.

Các cấp, các ngành tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ bằng chính tấm gương hy sinh cao cả của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước tại địa phương.
 
Đại diện gia đình các mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự, ông Lê Quang Thắng, thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Hoành, ở quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh  xúc động chia sẻ: "Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để xứng đáng là gia đình cách mạng, luôn gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước, tích cực đóng góp xây dựng thành phố Anh hùng mang tên Bác ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình”.
 
Thành phố Hồ Chí Minh có 5.320 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"./.
 Xuân Khu

Đề xuất