Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch tại Lễ hội Hoa Ban 2022

Sáng 12/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2022 tỉnh Điện Biên đã khai mạc hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2022.

Trung bay, quang ba san pham du lich tai Le hoi Hoa Ban 2022 hinh anh 1Ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Không gian trưng bày có sự tham gia của trên 30 địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với hơn 50 gian hàng, bao gồm các nội dung: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch các tỉnh, thành phố; sản phẩm quà tặng lưu niệm, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về thiên nhiên, văn hóa, con người và hoa Ban; giới thiệu sắc màu văn hoá truyền thông của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Trung bay, quang ba san pham du lich tai Le hoi Hoa Ban 2022 hinh anh 2Du khách tham quan gian hàng của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết: Hoạt động này nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá nét văn hóa độc đáo, vẻ đẹp mảnh đất, con người Điện Biên; các đặc trưng, thế mạnh về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán và các sản phẩm, đặc sản đặc trưng. Qua đó góp phần gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc; tạo cơ hội để các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, các sản phẩm nông nghiệp, thủ công tiêu biểu, những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc. Đồng thời, góp phần tăng cường liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp lữ hành trong xây dựng và phát triển các sản phẩm, chương trình phục vụ khách du lịch.

Các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch sẽ được diễn ra đến hết ngày 14/3.

Xuân Tư

Tin liên quan

Thí sinh dân tộc Thái Lò Thị Vui đăng quang cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019, đêm 18/3, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã khép lại. Thí sinh Lò Thị Vui, dân tộc Thái, số báo danh 30 đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đăng quang cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019.


Khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019

Tối 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019. Đây là sự kiện chào mừng Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2019) và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2019). Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.


Nhiều hoạt động đậm bản sắc dân tộc Tây Bắc trong Lễ hội Hoa Ban năm 2019 tại Điện Biên

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2019, ngày 14/3, các hoạt động thi đấu thể thao và trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc Tây Bắc đã diễn ra tại khu vực di tích Hầm Đờ-cát, thu hút đông đảo người dân trong và tỉnh đến tham quan, trải nghiệm. Trước đó, đêm 13/3, “Phiên chợ vùng cao” cũng được khai mạc, các hoạt động trong sự kiện này sẽ kéo dài đến hết lễ hội Hoa Ban.


Lễ hội Hoa Ban - không gian của những điều "ngọt và đẹp"

Hàng năm, khi hoa ban bắt đầu nở trắng núi rừng Tây Bắc, cũng là lúc cộng đồng dân tộc Thái ở đây tưng bừng tổ chức lễ hội Hoa Ban. Vào tối 13/3 (5/2 âm lịch) vừa qua, một lễ hội Hoa Ban mang đậm ý nghĩa truyền thống của đồng bào Thái lần đầu tiên được Câu lạc bộ bản sắc dân tộc Thái tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo bà con dân tộcThái tại thị trấn và các xã lân cận.Đề xuất