Triển lãm không gian áo dài lụa và gai tại Quảng Ninh

Chiều 16/4, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long diễn ra Triển lãm Áo dài Quảng Ninh 2022 với chủ đề “Miền di sản, áo dài lụa và gai”. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/5.

Triển lãm giới thiệu đến người xem quy trình ươm tơ, dệt lụa của huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng; Quy trình từ cây gai xanh đến công đoạn dệt và làm ra sản phẩm vải gai, đặc biệt là phần trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam và các nhà may có tiếng của Quảng Ninh.

Trien lam khong gian ao dai lua va gai tai Quang Ninh hinh anh 1Giới thiệu các sản phẩm áo dài đến người xem tại triển lãm. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN

Tại không gian triển lãm có rất nhiều tác phẩm, bộ sưu tập của các nhà thiết kế được trưng bày, trình diễn đến người xem.

Trien lam khong gian ao dai lua va gai tai Quang Ninh hinh anh 2Một góc không gian triển lãm. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN

Chị Trần Thị Hà, du khách đến từ thành phố Hà Nội nhận xét không gian triển lãm rất đẹp, bố trí hài hòa, có nhiều sản phẩm áo dài, tơ lụa, áo vest rất đẹp. Chị Hà dự định sẽ mua một vài sản phẩm và giới thiệu đến bạn bè.

Trien lam khong gian ao dai lua va gai tai Quang Ninh hinh anh 3Du khách xem sản phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, triển lãm là cơ hội để các nhà thiết kế áo dài chuyên nghiệp trong cả nước tìm hiểu sâu về nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc tại tỉnh Quảng Ninh để đưa vào các bộ sản phẩm áo dài, giới thiệu đến đông đảo nhân dân và du khách tham quan; tạo ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú, đa dạng góp phần thúc đẩy sự phục hồi, phát triển của hoạt động du lịch Quảng Ninh trong năm 2022.

Đức Hiếu

Tin liên quan

Áo dài Việt Nam trong Di sản văn hóa

Ngày 16/10, tại hội thảo "Áo dài và Di sản văn hóa" do Bảo tàng Áo dài tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia nhận định, hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại nhiều như Áo dài. Cụ thể, trong 13 di sản mà Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, có tới 7 di sản liên quan đến Áo dài.


Trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Lâm Đồng

Chiều 26/12, tại thành phố Đà Lạt đã diễn ra Chương trình trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Lâm Đồng. Đây là một trong những điểm nhấn nằm trong các hoạt động kỷ niệm 125 năm thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển.Đề xuất