Triển lãm ảnh, tư liệu mừng Đảng, mừng Xuân và kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công Xuân 1968

Tại Công viên 30/4 và Cung Văn hóa Lao động, triển lãm có chủ đề “Mừng Xuân Mậu Tuất, Đảng quang vinh và hào khí xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi sáng ngời”. Những bức ảnh được trưng bày đã khái quát truyền thống vẻ vang và những cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong 88 năm qua.
Các đại biểu tham quan triển lãm kỷ niệm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
 
Đặc biệt, triển lãm cũng trưng bày các hình ảnh tư liệu  về diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Bên cạnh đó, trong khuôn viên Công viên 30/4, triển lãm trưng bày mẫu tác phẩm phù điêu về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Sài Gòn – Gia Định và  một số hình ảnh nêu bật thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua.

Các đại biểu tham quan triển lãm nghệ thuật sắp đặt. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
 
Tại tuyến đường Đồng Khởi, triển lãm có chủ đề “Mừng xuân Mậu Tuất, Mừng Đảng quang vinh”. Các bức ảnh được trưng bày đã làm nổi bật nội dung: Vai trò lãnh đạo quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tiến trình lịch sử, phát triển của dân tộc; sự đổi mới, vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong xu thế hội nhập quốc tế.
 
Tại Nhà Văn hóa Thanh niên và khu vực Đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng)  triển lãm có nội dung “Hào khí xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi sáng ngời”. Thông qua các bức ảnh được trưng bày, người xem hiểu hơn về sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân Việt Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đó là sức mạnh của toàn dân đánh giặc, lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lão thành cách mạng cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại chặng đường lịch sử 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam với những mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc.

Đặc biệt, mùa xuân năm nay, cả nước long trọng kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Cuộc tổng Tiến công này đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta; thể hiện tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta.
 Gia Thuận

Đề xuất