Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam – Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

Triển lãm gồm hơn 100 bức ảnh tư liệu quý đen trắng và màu, phản ánh sinh động và sâu sắc hơn nửa thế kỷ gắn bó, kề vai sát cánh bên nhau của Đảng và nhân dân hai dân tộc Việt Nam – Lào trong các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân, đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc của mỗi nước.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

Đặc biệt, những bức ảnh quý được trưng bày đã thể hiện sâu sắc mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt – Lào, được thử thách, rèn luyện và không ngừng củng cố, phát triển qua những năm tháng khốc liệt nhất của chiến tranh cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
 Các đại biểu tại lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

 Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

Đông đảo học sinh Thủ đô tới tham quan triển lãm. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN
 
Toàn cảnh triển lãm. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

Các đại biểu chụp ảnh chung với học sinh trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) tới tham quan triển lãm. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Phát biểu tại khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN khẳng định : Với Triển lãm ảnh: ”Quan hệ Việt Nam  - Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”, TTXVN mong muốn mang tới cho người xem “một không gian thu nhỏ, nhưng chứa đựng những khoảnh khắc đáng nhớ, phản ánh khá toàn diện mối quan hệ thủy chung, son sắc giữa hai nước”.

Không chỉ phác họa những sự kiện, những thành tựu nổi bật mà nhân dân hai nước đã đạt được,Triển lãm còn "đem đến cho công chúng Việt Nam và Lào cũng như bạn bè quốc tế tại Hà Nội cơ hội ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước, văn hóa, con người xứ sở Chămpa xinh đẹp thông qua góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh TTXVN. Từ đó, thêm yêu mến và hiểu biết về truyền thống và tình cảm đặc biệt Việt Nam – Lào".

Triển lãm kéo dài đến ngày 30/11/2017.
Bích Hạnh

Đề xuất