Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân chịu thiệt hại do bão số 9 tại Phú Yên

Ngày 7/11, tại xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trao tặng 250 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 9 vừa qua.

Trao tang the Bao hiem y te cho nguoi dan chiu thiet hai do bao so 9 tai Phu Yen hinh anh 1 Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao bảng tượng trưng thẻ BHYT cho các địa phương. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Đối tượng được tặng thẻ Bảo hiểm y tế là những người thuộc diện tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình (nhưng chưa tham gia) tại các địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ. Cụ thể, số người được nhận hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế tại các xã của thị xã Sông Cầu: Xuân Lộc có 100 người, Xuân Cảnh 70 người, Xuân Hải 80 người.

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết: Thẻ Bảo hiểm y tế là món quà ý nghĩa do cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng chung tay, đóng góp ủng hộ đồng bào nơi bão, lũ đi qua, nhằm tạo điều kiện giúp người dân được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe; sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Việc hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế cũng hướng tới nâng cao tỷ lệ người dân tham gia đóng bảo hiểm.

Trao tang the Bao hiem y te cho nguoi dan chiu thiet hai do bao so 9 tai Phu Yen hinh anh 2 Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và chính quyền địa phương trao thẻ BHYT cho người dân. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức phát động ủng hộ, tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão lũ.

Phú Yên là một trong 10 tỉnh, thành phố trong cả nước bị ảnh hưởng bởi bão lũ nhận được sự hỗ trợ từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, với tổng kinh phí trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các tỉnh, thành phố là 2 tỷ đồng.

Xuân Triệu

Tin liên quan

Phú Yên ban hành lệnh cấm biển để phòng, chống bão số 10

Ngày 3/10, ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã ký ban hành lệnh cấm biển để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi bị ảnh hưởng của cơn bão số 10.


Phú Yên hướng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Phú Yên được biết đến là điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn và thân thiện. Địa phương đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng; xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng. Nhờ vậy, ngành Du lịch Phú Yên đã có bước tăng trưởng khá mạnh về cả quy mô du khách cũng như doanh thu từ các hoạt động du lịch, dịch vụ.


Phú Yên thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa

Là một tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, Phú Yên tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ phát triển nền nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát triển sản phẩm theo chuỗi, tạo ra các sản phẩm chủ lực, mang lại chất lượng và giá trị kinh tế cao. Ngành nông nghiệp được Phú Yên lựa chọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đột phá, “bệ phóng” thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm đến.


Ủy ban Dân tộc làm việc với tỉnh Phú Yên về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số

Ngày 24/9, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc làm việc tại tỉnh Phú Yên về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2016-2020. Tỉnh Phú Yên được đánh giá đã thực hiện đầy đủ các chương trình, dự án, chính sách dân tộc; phát huy được hiệu quả đầu tư của các nguồn vốn đã góp phần quan trọng làm giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.


Phú Yên hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

Phú Yên là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ nhưng có tới 31 dân tộc cùng sinh sống. Từ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng Chính sách xã hội cùng với sự nỗ lực trong sản xuất, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Phú Yên đã vươn lên thoát nghèo. Điều này khẳng định sự đúng đắn trong việc thực hiện các chính sách giảm nghèo của Đảng, Nhà nước.Đề xuất