Thứ 6, 22/11/2019, 7:58 GMT+7
Vụ cháy nghiêm trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Các bệnh viện tích cực cứu chữa các nạn nhân
10:45, 23/03/2018
Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), bước đầu, các cơ quan chức năng xác định có 13 người tử vong và 28 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo thống kê tại các bệnh viện, số bệnh nhân nhập viện là 32 người.
Vẫn chưa tin được là mình còn sống, ông Châu Minh, 65 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở tầng 2 chung cư Carina Plaza cho biết, khoảng 2 giờ, ông đang ngủ bỗng dưng thấy khó thở, sau đó nghe thấy có nhiều tiếng la hét xung quanh.
Các nạn nhân của vụ cháy đang được điều trị tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

“Tôi mở cửa thấy khói đen dày đặc khắp nơi và bắt đầu không thở được, tôi đành lấy một chiếc khăn nhúng nước bịt mũi lại và kêu cứu. Phải một lúc lâu, tôi mới được xe thang đưa xuống đất”, ông Châu Minh kể lại.

Bị suy hô hấp do hít phải nhiều khói độc, ông Châu Minh được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu cùng với 12 nạn nhân khác.

Theo Bác sỹ Ngô Tuấn Linh, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện nhận được điện thoại báo lúc 2 giờ ngày 23/3.

Ngay lập tức, hai xe cấp cứu cùng với 40 bác sỹ, điều dưỡng lên đường đến hiện trường thực hiện công tác sơ cứu ban đầu.

Sau đó, những bệnh nhân có dấu hiệu nặng được chuyển về bệnh viện cấp cứu. Tổng cộng có 12 bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, trong đó có 2 trẻ em.
Các nạn nhân của vụ cháy đang được điều trị tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Bác sỹ Nguyễn Quang Dũng, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, 12 bệnh nhân chuyển về bệnh viện cấp cứu có dấu hiệu khó thở, tức ngực, bỏng niêm mạc, bỏng mắt.

Trong số đó, 3 trường hợp nặng hơn, suy hô hấp do hít phải nhiều khói độc đang được điều trị tích cực.

Một số bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện trong ngày hôm nay. Một số bệnh nhân bị bỏng niêm mạc mắt đang được các bác sỹ chuyên khoa mắt kiểm tra.

Đến 8 giờ ngày 23/3, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 10 bệnh nhi là nạn nhân của vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Hiện 8 bệnh nhi đã ổn định, hai bệnh nhi nguy kịch hơn đang được hỗ trợ hô hấp bằng máy. Trong số 8 bệnh nhi, có một bệnh nhi chỉ mới 3 tháng tuổi.
Các nạn nhân của vụ cháy đang được điều trị tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Cũng tiếp nhận 10 nạn nhân từ vụ cháy chung cư Carina Plaza, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 2 giờ ngày 23/3, bệnh viện tiếp nhận những nạn nhân đầu tiên.

Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu chủ yếu bị bỏng đường hô hấp. Các bác sỹ đã hút khói bụi cho các nạn nhân, giải phóng được 80% bụi mà nạn nhân hít phải.

Hiện các bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, trong đó một trẻ 5 tuổi bị bỏng hô hấp nặng đang được đặt nội khí quản, thở máy.

3 người tử vong hiện đang được quàn tại nhà tang lễ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện An Bình. Tuy nhiên, đến nay, các cơ quan chức năng mới chỉ nhận diện được danh tính của 5 người./.
Đinh Hằng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: