Thứ 7, 16/02/2019, 13:19 GMT+7
Khai mạc Triển lãm chuyên ngành công nghiệp năng lượng và công nghệ
19:57, 12/09/2018
Ngày 12/9, Triển lãm Quốc tế lần 7 về công nghệ, thiết bị và giải pháp điều phối và truyền tải điện (Electric & Power Vietnam 2018) đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh, với danh mục sản phẩm trưng bày đặc sắc, đa dạng cũng như mới lạ. Đặc biệt, lần đầu tiên triển lãm này được đồng tổ chức cùng Triển lãm Quốc tế về năng lượng tái tạo (Renewable Energy Vietnam 2018), quảng bá về xu thế phát triển của ngành năng lượng điện trên thế giới.
Chuỗi triển lãm thu hút 180 đơn vị đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; trong đó, có 6 nhóm gian hàng quốc tế được hỗ trợ từ các hiệp hội quốc tế như: Hiệp hội các nhà sản xuất điện và điện tử Ấn Độ, Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức... Bên cạnh đó, tại chuỗi triển lãm còn tập trung những thương hiệu lớn trong ngành công nghiệp năng lượng và công nghệ như Công ty năng lượng môi trường Biển đông (ESEC), Công ty trách nhiệm hữu hạn Thiết bị kỹ thuật Sông La, Solar Energy...
Đại diện doanh nghiệp cung cấp thông tin sản phẩm đến khách hàng. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN
 
Theo ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Vietnam, chuỗi triển lãm thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ và quan tâm của nhiều đơn vị quốc tế.

Các hoạt động được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra chuỗi Triển lãm từ nay đến hết ngày 14/9, sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm cho khách hàng và đơn vị sản xuất trong các ngành công nghiệp năng lượng và công nghệ tại Việt Nam.
Các doanh nghiệp tận dụng cơ hội giao thương. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN
 
Từ đó, thúc đẩy nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc tham gia vào hành trình bảo vệ an toàn năng lượng và cân bằng tiêu thụ, đẩy mạnh khai thác năng lượng tái tạo cũng như năng lượng hóa thạch tại Việt Nam.

Một số kết quả khảo sát chỉ ra rằng, ở khu vực châu Á, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP ổn định nhất trong suốt một thập kỷ qua; trong đó, mức độ công nghiệp hóa cao cùng sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài. 
Các công ty trình diễn công nghệ mới tại Triển lãm. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN
 
Dự kiến, mức tiêu thu năng lượng tại Việt Nam sẽ tăng từ 10 - 20%/năm từ nay đến năm 2020, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và công nghệ cho những dự án sản xuất./.
Mỹ Phương
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: