Chủ nhật, 24/02/2019, 11:11 GMT+7
Hiểu biết an toàn giao thông sẽ không còn tai nạn
22:29, 27/09/2018
Ngày 27/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ phận Lãnh sự của Chính phủ Anh tại Việt Nam đã tổ chức hoạt động ra mắt chiến dịch Hiểu biết an toàn giao thông sẽ không còn tai nạn, nhằm nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông bằng xe máy, chia sẻ cách thức giảm thiểu các rủi ro liên quan các tai nạn nghiêm trọng và khuyến khích thực hiện trách nhiệm với bản thân khi tham gia giao thông bằng xe máy.
Ông Ian Gibbon, Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: Chiến dịch là một trong những nỗ lực của Bộ phận Lãnh sự của Chính phủ Anh nhằm giảm thiểu số trường hợp công dân Anh liên quan đến các vụ tai nạn. Chiến dịch này là một phần trong cam kết của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Chính phủ Anh trong việc giảm thiểu các rủi ro đối với các công dân Anh đang sinh sống tại nước ngoài, thông qua việc giảm các sự cố có thể phòng ngừa.
Ông John Fox-Giám đốc Lãnh sự khu vực châu Á Thái Bình Dương trao đổi tại chiến dịch. Ảnh:Hoàng Hải-TTXVN
 
Ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã thông tin về quy định của cơ quan chức năng Việt Nam đối với người tham gia giao thông bằng xe máy và tiêu chuẩn của mũ bảo hiểm tại Việt Nam; việc chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế dành cho người nước ngoài,  hướng dẫn cụ thể cách thức chuyển đổi sang Giấy phép lái xe do các Sở giao thông vận tải tỉnh, thành phố cấp theo biểu mẫu trên website thông qua đăng ký online.
 
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), trung bình cứ mỗi giờ có 1 ca tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam. Các vụ tai nạn giao thông do xe máy là nguyên nhân chính dẫn tới các trường hợp tử vong, chấn thương nghiêm trọng và vận chuyển y tế cấp cứu đối với người nước ngoài tại Việt Nam.
Các đại biểu trao đổi tại chiến dịch hiểu biết an toàn giao thông sẽ không còn tai nạn. Ảnh:Hoàng Hải-TTXVN
 
Sự khác biệt lớn về điều kiện đường xá tại Việt Nam so với Vương quốc Anh cùng với việc nhiều người tham gia điều khiển xe máy không tuân theo các quy tắc giao thông đường bộ và việc thực thi luật giao thông chưa thống nhất là một trong những nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn.
 
Tiếp theo sự kiện ra mắt chính thức, bộ phận  Lãnh sự của Chính phủ Anh tại Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch Hiểu biết an toàn giao thông sẽ không còn tai nạn, bằng hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng tại sự kiện chạy thường niên Fun Run do Hội Doanh nghiệp Anh tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/9 và tại Hà Nội vào ngày 4/11./.
 Hoàng Hải
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: