Tìm ra phương pháp điều trị tiềm năng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Tìm ra phương pháp điều trị tiềm năng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Nghiên cứu mới của các chuyên gia Mỹ chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hằng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.

Nghiên cứu, được công bố ngày 21/6 trên tạp chí Frontiers in Oncology, tập trung vào những phụ nữ có tiền sử nhiễm HPV tối thiểu hai năm. Trong nghiên cứu giai đoạn II, bệnh nhân trong nhóm điều trị được bổ sung hợp chất AHCC chiết xuất từ nâm trong 6 tháng và sau đó dùng giả dược trong 6 tháng tiếp theo. Trong khi đó, bệnh nhân trong nhóm còn lại được dùng giả dược hoàn toàn trong 12 tháng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy 14 trong số 22 bệnh nhân (hơn 63%) trong nhóm được điều trị đã âm tính với HPV. Theo ông Judith A. Smith, Trưởng nhóm nghiên cứu và là Giáo sư tại Khoa Sản phụ khoa và Khoa học Sinh sản tại UTHealth Houston, những kết quả trên cho thấy việc bổ sung AHCC có thể giúp hầu hết bệnh nhân loại bỏ HPV và có thể giảm nguy cơ lâu dài mắc các bệnh ung thư liên quan đến HPV".

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, mỗi năm, khoảng 19.400 phụ nữ và 12.100 nam giới ở Mỹ mắc bệnh ung thư do HPV gây ra.

HPV là virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất thế giới hiện nay. HPV không chỉ là một chủng virus mà nó có hơn 100 chủng khác nhau nhưng không phải tất cả trong số đó đều gây bệnh nghiêm trọng. Một số chủng virus chỉ gây ra mụn ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Một số chủng nguy hiểm có thể xâm nhập và gây bệnh ở bên trong cơ quan sinh dục và trở thành nguyên nhân gây nên các loại ung thư ở cổ tử cung, hậu môn và các bộ phận sinh dục khác.

Trần Quang

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm