Thông tấn xã Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Thuận ký thỏa thuận hợp tác thông tin

Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN (bên trái) và ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký kết Thỏa thuận hợp tác thông tin. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh tham dự lễ ký kết.

Theo nội dung ký kết, TTXVN phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh hợp tác thông tin, tuyên tuyền nhằm cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đối ngoại của tỉnh Ninh Thuận và các sự kiện quan trọng liên quan trực tiếp đến tỉnh cho các cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN và ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký kết Thỏa thuận hợp tác thông tin. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Các thông tin của TTXVN phản ánh có trọng tâm, trọng điểm trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Đặc biệt, TTXVN tập trung giới thiệu tiềm năng kinh tế, cơ hội kinh doanh, đầu tư vào những lĩnh vực có lợi thế của Ninh Thuận như năng lượng tái tạo, du lịch, kinh tế biển, nông nghiệp công nghệ cao, văn hóa thông qua các ấn phẩm, bản tin Thông tấn trên các báo in và báo điện tử, kênh Truyền hình Thông tấn bằng tiếng Việt và nhiều tiếng nước ngoài.

Cùng với đó, TTXVN kịp thời bác bỏ những thông tin sai trái, không đúng sự thật gây hậu quả xấu đối với tỉnh Ninh Thuận, nhằm góp phần giữ gìn sự ổn định và phát triển của tỉnh. Đồng thời, hai bên thống nhất tạo điều kiện thuận lợi để TTXVN thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Thông tấn nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh phát biểu tại Lễ ký kết.
Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, qua gần 75 năm năm hình thành và phát triển, TTXVN hiện là tập đoàn truyền thông mạnh trong khu vực Đông Nam Á, với 63 cơ quan thường trú trong cả nước và hơn 30 cơ quan thường trú tại tất cả các khu vực trên thế giới. Với chức năng là cơ quan Thông tấn Nhà nước, TTXVN hiện nay xuất bản 60 ấn phẩm báo chí, thông tin đa phương tiện; trong đó có những bản tin phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo, hoạch định chính sách cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; cung cấp thông tin, sản phẩm báo chí cho tất cả các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước; hợp tác với 40 hãng Thông tấn lớn trên thế giới.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN phát biểu tại Lễ ký kết. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

TTXVN đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện mạnh với nhiều loại hình thông tin báo chí. Với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, với chức năng của Hãng thông tấn quốc gia, TTXVN đang cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; cung cấp các ấn phẩm quan trọng như tin tham khảo, tài liệu tham khảo đặc biệt phục vụ thông tin cho cơ quan chức năng tỉnh.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi mong muốn, UBND tỉnh Ninh Thuận cùng các cơ quan chức năng của tỉnh cần chủ động cung cấp thông tin chính thống, kịp thời cho TTXVN. Tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho phóng viên của TTXVN tác nghiệp thuận lợi trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Quang cảnh Lễ ký kết hợp tác thông tin. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã thông tin với đoàn công tác TTXVN về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, TTXVN với vai trò là hãng Thông tấn quốc gia sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ tỉnh trong công tác thông tin kịp thời, chính xác về các sự kiện, vấn đề quan trọng tác động đến sự ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội và phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, đời sống nhân dân trong tỉnh.

Để thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác đạt kết quả tốt nhất, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với TTXVN đẩy mạnh phối hợp thông tin, tuyên truyền về tỉnh thông qua các ấn phẩm của TTXVN. Cùng với đó, tỉnh tăng cường thông tin, quảng bá hình ảnh và giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội của Ninh Thuận đến với nhân dân cả nước, các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước...
Nguyễn Thành


Đề xuất