Thời tiết ngày 20/5/2021: Nắng nóng tiếp tục duy trì tại các khu vực trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì tại các khu vực trên cả nước trong ngày 20/5, với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C; chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh nên khi có các thông tin cảnh báo mưa dông thì người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân cũng lưu ý, cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 20/5:

Phía Tây Bắc Bộ, ngày nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, riêng Lai Châu-Điện Biên từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 38 độ C.


Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ từ 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 35-38 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C; riêng miền Đông có nơi trên 34 độ C.

Lý Thanh Hương

Tin liên quan


Đề xuất