Thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 được dự thi ở đợt tiếp theo

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Thi sinh khong the hoan thanh thi dot 1 duoc du thi o dot tiep theo hinh anh 1Học sinh ở Gia Lai tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Ảnh: Quang Thái - TTXVN

Cụ thể, tại văn bản số 4800/VPCP-KGVX ngày 16/7/2021, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế căn cứ tình hình dịch COVID-19 có kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Trước đó, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 năm 2021, có 981.773 thí sinh dự thi.

Tính đến ngày 13/7, có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh trong khu vực cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. An Giang là tỉnh có số lượng thí sinh dự kiến thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến là Đồng Tháp, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày từ 5-7/8/2021. Trong đó, ngày 5/8, thí sinh làm thủ tục dự thi và thi các môn vào 2 ngày còn lại. Đây là mốc thời gian đưa ra để các Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến UBND cấp tỉnh, căn cứ vào tình hình thực tế dịch của địa phương, đề xuất lại Bộ Giáo dục và Đào tạo để đi đến thống nhất.

TTXVN

Tin liên quan

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1: Công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm

Ngày 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, đợt 1, gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn).


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Một kỳ thi nhẹ nhàng, không quá áp lực

Chiều 8/7, các thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Năm nay, các thí sinh đã phải trải qua một năm học khá “lận đận”, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh phải học online nhiều, trong khi các em còn chưa kịp quen với phương pháp học, còn nhiều bỡ ngỡ, chất lượng học không bằng học tập trung và có thể bài thi sẽ không được như kỳ vọng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh cũng không quá áp lực, bởi họ có nhiều lựa chọn.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Siết chặt công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho các điểm thi

Trong hai ngày 7 - 8/7, tại các địa phương trong cả nước sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 gia tăng và diễn biến phức tạp, công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa phương đều rất chặt chẽ, chu đáo, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở các điểm thi.Đề xuất