Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 được ghi nhận tại Hà Nội

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 18 giờ ngày 19/8 đến 6 giờ ngày 20/8 đã có thêm một ca mắc mới được ghi nhận Hà Nội.

Them mot benh nhan mac COVID-19 duoc ghi nhan tai Ha Noi hinh anh 1Bệnh viện E thông báo tạm dừng công tác tiếp nhận khám, chữa bệnh từ 20h ngày 19/8/2020. Ảnh: TTXVN phát

Bệnh nhân 994 (nam, 87 tuổi), có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ngày 11/8, bệnh nhân khởi phát bệnh; ngày 12/8 đi khám tại Bệnh viện E, sau đó về nhà người thân tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 13/8, bệnh nhân nhập Khoa Gan mật, Bệnh viện E, được chụp CT có viêm phổi và chuyển Khoa Bệnh nhiệt đới. Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm; có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 19/8 và được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cơ sở Đông Anh.

Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 994 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 654 ca mắc do lây nhiễm trong nước (514 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay).

Them mot benh nhan mac COVID-19 duoc ghi nhan tai Ha Noi hinh anh 2Ngay trong tối 19/8/2020, đại diện Bộ Y tế đã làm việc với Bệnh viện E liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã có 533/994 trường hợp được công bố khỏi bệnh; 25 ca tử vong. 

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, 33 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2; có 36 người âm tính lần 2 và 29 người âm tính lần 3.

Cả nước hiện có 83.644 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 1.887 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 20.294 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 60.981 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm, giúp bảo vệ bản thân và gia đình. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, người dân cần tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone

Link tải Bluezone trên iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

TTXVN

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Dừng việc thăm hỏi của người nhà bệnh nhân

Bộ Y tế vừa có công văn số 4393/BYT- KCB gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các ngành; Giám đốc các Bệnh viện, Viện nghiên cứu có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc các Bệnh viện thuộc trường đại học về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.


Ninh Thuận ứng dụng công nghệ thông tin vào chống dịch COVID-19

Thông tin từ UBND tỉnh Ninh Thuận ngày 19/8 cho biết, tỉnh đặt mục tiêu đến ngày 20/8 đạt tối thiểu 50% người dân sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết, cảnh báo khi có tiếp xúc với người mắc COVID-19, theo đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông.


Dốc toàn lực phòng, chống COVID-19 trên tuyến biên giới

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng dịch. Với mục tiêu ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập, nhất là các trường hợp nhập cảnh trái pháp luật qua các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, lực lượng Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp đã và đang dốc toàn lực tham gia trực chiến, kiểm soát tuyến biên giới dài hơn 50 km, giáp với tỉnh Prây-veng (Vương quốc Campuchia).Đề xuất