Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nagano (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác về kinh tế

 
Tối 26/10/2016, Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp ông Shuichi Abe, Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản cùng đoàn doanh nghiệp đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Theo ông Nguyễn Thành Phong, quan hệ Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp. Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động hợp tác chặt chẽ với các Bộ, ngành của Nhật Bản cũng như với các địa phương và các doanh nhân Nhật Bản. 

Đánh giá cao thế mạnh của tỉnh Nagano về công nghệ, công nghiệp hỗ trợ và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, ông Nguyễn Thành Phong ủng hộ sáng kiến ký thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương và hy vọng, sau chuyến thăm lần này, hai bên sẽ bàn thảo các phương thức và cơ chế hợp tác giữa hai địa phương trong các lĩnh vực ưu thế của Nagano và cũng là lĩnh vực Thành phố đang quan tâm. 

Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong và ông Shuichi Abe, Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản chụp ảnh chung cùng các thành viên trong đoàn. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ấn tượng trước sự lớn mạnh và năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Shuichi Abe khẳng định, các doanh nghiệp của tỉnh Nagano mong muốn xúc tiến các hoạt động hợp tác với Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ chế tạo. Tỉnh Nagano sẵn sàng hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật và công nghệ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cho Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng sản xuất nông nghiệp.

Thay mặt chính quyền tỉnh Nagano, ông Shuichi Abe cảm ơn chính quyền Thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nagano đang đầu tư, kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh và cho rằng chuyến thăm lần này sẽ là sự đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ giữa hai địa phương, cùng nhau tìm ra những giải pháp hợp tác cùng phát triển./.

Đề xuất