Thành phố Hồ Chí Minh: Khen thưởng các chiến sỹ triệt phá hai chuyên án ma túy lớn

Thay mặt Ban giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an Thành phố đánh giá cao thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đối với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, xứng đáng với niềm tin của quần chúng nhân dân. Hai chuyên án trên được điều tra theo hướng không để cho tán phát má túy ra ngoài xã hội và không chờ đợt để “úp một vụ thiệt lớn” mà khi có điều kiện là phá từng phần.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng trao thưởng cho cán bộ chiến sỹ có thành tích phá các vụ án ma tuý lớn trong thời gian qua. Ảnh: Thành Chung – TTXVN
 
Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Lãnh đạo và nhân dân Thành phố vui mừng trước chiến công xuất sắc của cán bộ chiến sỹ PC47, thành tích của các chiến sỹ đã góp phần to lớn vào công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Lãnh đạo và nhân dân Thành phố tin tưởng và mong muốn các cán bộ chiến sỹ tiếp tục giữ vững tinh phần, phấn đấu công tác, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng trao thưởng cho cán bộ chiến sỹ có thành tích phá các vụ án ma tuý lớn trong thời gian qua. Ảnh: Thành Chung – TTXVN
 
Theo PC47 Công an Thành phố: Trong tháng 3 và tháng 4/2018, đơn vị đã chủ động, triển khai tập trung đấu tranh, triệt phá hai chuyên án bí số 218E, 318B và hiềm nghi 118C ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Kết quả, PC47 đã bắt và khởi tố 10 đối tượng, thu giữ hơn 14 kg ma túy tổng hợp (ma tuý đá); 22 bánh heroin (6,97 kg); 379 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều phương tiện, dụng cụ có liên quan đến hoạt động phạm tội.
 
Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, đồng thời củng cố hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật./.
 Thành Chung

Đề xuất