Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác với Nhật Bản về công nghệ xử lý nước sạch

Đánh giá cao công nghệ và kỹ thuật của Nagaoka trong lĩnh vực xử lý nước, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, đảm bảo cung cấp nước sạch là một trong những tiêu chí cơ bản trong chỉ tiêu phát triển Thành phố hướng tới tăng trưởng kinh tế phải đảm bảo môi trường, nâng cao phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân. Vì vậy, Thành phố đang thực hiện lộ trình hạn chế và giảm sử dụng khai thác nước ngầm trong tương lai, để chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu và sụt lún địa chất. 
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Umezu Yasuhisa, Tổng Giám đốc Công ty Nagaoka (Nhật Bản), trao đổi về phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực xử lý nước sạch. Ảnh: Xuân Khu – TTXVN

Ghi nhận kết quả hợp tác tốt đẹp trong thời gian qua giữa Công ty Nagaoka với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO), ông Lê Thanh Liêm cho biết, Thành phố đánh giá cao công nghệ xử lý nước ngầm không cần hóa chất của Nagaoka đối với việc bảo vệ môi trường và giao cho SAWACO tiếp tục nghiên cứu, đánh giá cụ thể dự án trên các khía cạnh về kinh tế, lợi ích xã hội, yếu tố bảo vệ môi trường... 

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố dành thời gian tiếp, ông Umezu Yasuhisa nhấn mạnh, với bề dày kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xử lý nước đã được công nhận và áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, Công ty Nagaoka mong muốn tiếp tục được hợp tác với Thành phố, triển khai thành công các dự án hợp tác với SAWACO sử dụng công nghệ của Nagaoka trong lĩnh vực xử lý nước sạch. 
Quang cảnh buổi tiếp Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
 
Ông Umezu Yasuhisa khẳng định, Công ty Nagaoka luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh và sẵn sàng cung cấp các giải pháp kỹ thuật về xử lý nước hiệu quả, thiết bị nhỏ gọn, không sử dụng hóa chất để đảm bảo yếu tố môi trường, phát triển bền vững cho Thành phố trong tương lai./. 
Xuân Khu

Đề xuất