Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương các đảng viên tiêu biểu có nhiều sáng kiến trong lao động

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, những đảng viên được tuyên dương là những tấm gương có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất; tiêu biểu trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được đồng nghiệp tín nhiệm, yêu mến.  

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh trao bằng khen biểu dương gương sáng đảng viên năm 2017. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Tuy mỗi người ở một vị trí công việc, hoàn cảnh khác nhau, nhưng ở họ có một điểm chung là tinh thần trách nhiệm cao, ý chí phấn đấu không ngừng, luôn tiên phong trong công việc. Đặc biệt, nhiều Đảng viên trẻ trưởng thành từ hoạt động phong trào và lao động sản xuất đã được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý trong đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng như hệ thống chính trị của thành phố.       
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh trao bằng khen biểu dương gương sáng đảng viên năm 2017. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Thông qua chương trình “Gương sáng Đảng viên”, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng mong muốn các Đảng viên sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc truyền cảm hứng thi đua sáng tạo cho đội ngũ công đoàn viên và công nhân, viên chức, lao động toàn thành phố. Từ đó xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực vào việc xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại – nghĩa tình.    

Trong số những đảng viên được biểu dương có chị Đào Thị Dung,  Tổ trưởng Tổ sản xuất Công ty TNHH Toàn Thắng, là người luôn đi đầu trong phong trào thi đua thực hiện cải tiến năng suất, giúp công ty vượt qua khó khăn đi vào ổn định sản xuất, tạo được sự tin tưởng đối với lãnh đạo công ty.   
     
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh trao bằng khen biểu dương gương sáng đảng viên năm 2017. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Chị Đào Thị Dung cho biết: Là một đảng viên, đồng thời cũng là một người trực tiếp tham gia lao động sản xuất, bản thân chị luôn ý thức trách nhiệm đối với công ty và đồng nghiệp. Trong sản xuất, chị vận động mọi người thực hành tiết kiệm từ điện, nước, nguyên vật liệu đến thời gian để nâng cao năng suất lao động và giảm chi phí cho công ty. Đối với đồng nghiệp, chị luôn nhiệt tình hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm làm việc cho những người mới vào nghề, động viên họ phấn đấu trở thành những công nhân sản xuất giỏi. Ngoài ra, chị Dung còn tích cực tham gia hoạt động công đoàn của công ty, đề xuất những giải pháp cải thiện môi trường làm việc và tăng thu nhập cho anh chị em công nhân.       
 
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh cùng các gương sáng đảng viên năm 2017. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Một đảng viên điển hình khác là anh Nguyễn Thanh Toàn, Đội phó Đội vận chuyển Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 8, người đã có nhiều sáng kiến trong việc sắp xếp quy trình, bố trí phương tiện vận chuyển hợp lý, đảm bảo việc vận chuyển rác trên địa bàn nhanh chóng và tiết kiệm.  
    
Anh Nguyễn Thanh Toàn chia sẻ, tôi yêu công việc của mình và luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng và trở thành đảng viên tiêu biểu là niềm vinh dự đối với một người trẻ như tôi. Đó cũng là động lực để tôi tiếp tục phát huy sự sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt công việc chuyên môn cũng như rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của mình./.   


Đề xuất